Bánh mì là một món ăn bình dân ưa thích của người Việt Nam, có thể ăn bánh mỳ bữa sáng, trưa, chiều, tối …hoặc ăn trong các bữa tiệc đều được dùng. Bánh mì hợp với tất cả mọi thứ và có thể ăn kèm với bất cứ món gì, vì thế việc kết hợp như thế nào luôn là yếu tố quan trọng để tạo nên một chiếc bánh mì ngon miệng. Bánh mì có nhiều cách biến tấu với những nguyên liệu khác nhau để tạo ra những ổ bánh mì thơm ngon hấp dẫn, và một trong những nguyên liệu kết hợp để cho ra vị ngon tuyệt vời chính là bánh mì với pate, vị béo ngậy từ pate kết hợp với giòn rụm nóng hổi của vỏ bánh mì vừa ra lò hẳn hấp dẫn hơn bao giờ hết cho các tín đồ sành ăn nhé.

Pate là một món ăn hết sức phổ biến và quen thuộc đối với tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng biết làm món ăn này. Mọi người thường ra ngoài cửa hàng hay những quán ăn lề đường để thưởng thức, như cách làm pate bánh mì mà mọi người vẫn thường hay ăn, vậy bạn có đảm bảo đường rằng cách làm pate ấy là đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cùng các bạn cách làm pate bánh mì, đảm bảo thơm ngon béo ngậy mà không ngấy, hợp vệ sinh, có thể làm tại nhà, bạn có thể ăn cùng với cơm hay bánh mì đều ngon tuyệt vời nhé!


Nguyên liệu để chế biến pate bánh mì

  • Thịt heo xay (nạc vai): 150 gam
  • Gan heo: 150 gam
  • Bơ đã tan chảy
  • Bì heo có chút mỡ: 1 miếng nhỏ
  • Bánh mì
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Hành khô, tỏi, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngọt, đường

Các bước chế biến pate bánh mì

  •  Trước hết , bạn cần sơ chế phần nguyên liệu.
  • Gan heo cần mua loại tươi để tránh bị tanh. Bạn cho gan heo vào một cái bát, đổ 120 ml sữa tươi không đường vào ngâm khoảng 20 phút cho gan bớt mùi tanh. Sau đó đem rửa thật sạch, thái miếng nhỏ.
  • Bì lợn mua về bạn cũng thái thành miếng nhỏ.
  • Bẻ vụn ½ ổ bánh mỳ, ngâm vào với 80 ml sữa tươi còn lại.
  • Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
  • Chờ khi gan heo đã được ngâm đủ, bạn vớt ra rửa thật sạch lại với nước rồi để ráo
  • Đặt chảo lên bếp, vặn lửa lớn, cho dầu ăn vào sôi thì cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó mới cho thịt heo, bì heo, mỡ và gan vào đều để chúng chín đều. Nêm thêm đường, muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn.
  • Khi các nguyên liệu trong chảo gần chín, bạn cho vụn bánh mì ngâm sữa vào đảo cùng. Cho thêm hạt tiêu rồi tắt bếp.
  • Chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì bạn đổ chúng vào một cái máy xay để ta tiến hành xay pate.
  • Tùy vào sở thích mà bạn có thể xay nhuyễn hoặc xay thô nhé!
  • Sau đó đổ pate ra một cái bát hoặc một cái khay bảo quản. Sau đó đổ bơ đã tan chảy lên trên.
  • Tiếp theo, để hoàn tất cách làm pate ăn bánh mì ngon nhất, bạn cần cho chúng vào nồi để hấp cách thủy với thời gian là khoảng 40 phút.
  • Sau 40 phút thì lấy pate ra để nguội. Pate tự động đông lại bởi có lớp bì heo, bạn có thể lấy pate ra bằng cách úp ngược chiếc bát lên đĩa, pate sẽ tự trôi xuống.

Như vậy là món pate đã hoàn tất rồi đấy! Bạn có thể thưởng thức ngay nhé!Lưu ý khi chế biến pate bánh mì
Khi pate chín bạn có thể ăn kèm với bánh mì cùng với dưa leo, cà chua, xà lách và một ít tương ớt nếu bạn muốn ăn mặn hơn có thể cho nước tương vào ăn cùng nhé. Với cách làm khá đơn giản này bạn có thể dễ dàng thực hiện được ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài mua nữa vừa ngon mà lại hợp vệ sinh. Nếu bạn bảo quản tốt pate có thể ăn được trong vòng 1 tuần nhé.

Với cách làm pate ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự làm pate cho bữa ăn gia đình mình thưởng thức, ăn kèm với bánh mì, mì Ý, các loại xôi hoặc cơm nóng. Hương thơm ngậy ngậy, beo béo của pate chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị của gia đình bạn.