lam banh ran khong nhan 2

Bánh rán nhân mặn và bánh rán nhân ngọt thì chắc hẳn không ai còn xa lạ, tuy nhiên để làm ra 2 món bánh này thì khá là kỳ công. Vậy nên loại bánh rán không nhân là sự lựa chọn tốt nhất cho những người lười nấu ăn, vì so với bánh rán có nhân thì bánh rán không nhân dễ làm hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức để biết cách làm bánh rán không nhân ngay tại gian bép nhà mình.

Bánh rán không nhân là một món ăn vặt rất được yêu thích. Quan trọng hơn cả là làm ra món bánh này tốn rất ít thời gian, thông thường chỉ mất 15 đến 20 phút để làm ra một mẻ bánh thơm ngon, nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm, gần như đã có đầy đủ trong nhà bếp của bạn. Bạn chỉ cần học cách làm bánh rán không nhân từ bài viết này, sau đó xuống bếp bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này.

1. Nguyên liệu làm bánh rán không nhân

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh rán không nhân gồm có:

– 200g bột gạo nếp
– 50g đường (có thể nhiều hơn nếu như bạn là người thích ăn ngọt )
– 50g dừa nạo
– 1/2 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu
– Một chút muối
– 200ml nướccach lam banh ran khong nhan 12

 

2. Cách làm bánh rán không nhân

Bước 1: Cho đường thốt nốt vào trong nồi, sau đó đổ nước ngập đường thốt nốt rồi đun cho đến khi đường chảy ra tạo thành hỗn hợp nước đường. Lọc lấy phần nước và giữ sao cho nước đường luôn ấm.

Bước 2: Cho bột gạo nếp, dừa nạo, bột bạch đậu khấu, muối vào tô sau đó đảo đều.

Bước 3: Cho nước đường thốt nốt ấm vào hỗn hợp bột vừa trộn sau đó đảo đều lên để chúng hòa quyện vào nhau. Lưu ý: không nên đổ quá nhiều nước khiến bột bị lỏng, cũng không nên để bột quá khô dẫn đến bị cứng, tốt nhất là cứ cho nước vào sau đó điều chỉnh bằng cách rắc thêm bột gạo nếp vào, căn sao cho bột mềm và mịn, khi bạn ấn ngón tay lên thì hình dạng ngón tay của bạn in hình vào bột là được.

Bước 4: Chia bột trong tô thành những phần nhỏ, dùng tay vê tròn lại như quả bóng. Lưu ý là chỉ cần xoe qua loa để bề mặt vẫn gồ ghề chứ không nên nặn quá kỹ, vì khi bạn làm quá kỹ bề mặt chúng sẽ trơn và bóng, khi thả vào chảo dầu nóng chúng sẽ dễ bị nổ trong quá trình rán.

Bước 5: Để chảo khô lên bếp sau đó cho dầu ăn vào, căn sao cho dầu ăn đủ để ngập ba phần tư bánh là được, cho ít quá bánh sẽ bị dính vào chảo, cho nhiều quá thì bánh sẽ bị ngấy và rất lãng phí dầu ăn. Chờ cho dầu nóng rồi thả bánh vào ( trước khi cho bánh thì bạn có thể cho một chút muối vào dầu ăn để bánh không bị dính vào chảo ). Khi rán nhớ đảo đều để bánh không bị cháy cạnh, khi bánh chuyển thành màu vàng, mùi thơm thì có thể vớt ra, để cho bánh ráo dầu rồi cùng thưởng thức. Lưu ý là thưởng thức bánh khi còn nóng thì sẽ ngon hơn..

lam banh ran khong nhan 2

Ngoài ra, có một mẹo nhỏ để nấu nhanh chín hơn, tuy nhiên về mặt thẩm mĩ thì có thể sẽ không được đẹp bằng việc làm đầy đủ các bước trên. Cụ thể, từ bước một đến bước bốn bạn vẫn làm bình thường, nhưng tới bước bốn thay vì nặn bánh lại thành những viên tròn như quả bóng thì bạn chia bánh ra thành những phần nhỏ rồi dùng cán gỗ cán mỏng bánh ra (lưu ý là không nên cán quá dày sẽ khiến bánh bị khô cứng), cán sao cho bánh có độ dày vừa phải để khi chín bánh sẽ giòn hơn. Sau khi cán xong thì cho bánh vào rán, nhớ là phải thường xuyên lật bánh để tránh bị cháy. Với cách này thì bánh rán sẽ chín nhanh hơn và dòn hơn, bên cạnh đó thì cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá dầu ăn.

Chỉ với khoảng 15 đến hai mươi phút là bạn có thể hoàn thành món bánh rán không nhân để cùng thưởng thức đĩa bánh thơm ngon này bên gia đình và bạn bè rồi, rất đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công với món bánh rán không nhân và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình nhé!