cách làm bánh quy socola

Ngày nay dù có rất nhiều loạii bánh ngọt ra đời nhưng bánh quy thì chưa bao giờ là lỗi thời cả. Những chiếc bánh quy socola giòn giòn, thơm thơm sẽ làm cho các cuộc trò chuyện, các buổi gặp mặt của bạn thêm thú vị và đỡ buồn miệng hơn đó. Các bạn hãy cùng mình tham khảo cách làm bánh quy socola ở dưới đây nha.

cách làm bánh quy socola

Chuẩn bị

 Nguyên liệu làm bánh quy socola

  • 1 cup socola chip
  • 1 cup bột mì đa dụng
  • ½ tsp bột quế
  • 2 tsp bột cacao không đường
  • ¼ tsp baking powder
  • ¼ tsp baking soda
  • ¼ tsp muối
  • 1 chút tiêu đen
  • 6 tsp bơ lạt
  • 1 quả trứng
  • 1 tsp tinh chất vani
  • Đường xay

Dụng cụ làm bánh quy socola: Lò nướng, máy xay sinh tố.

Hướng dẫn cách làm bánh quy socola

Bước 1. Đầu tiên bạn cần làm nóng lò nướng trước để đảm bảo lò được làm nóng và không có vấn đề gì trước khi bánh quy socola được nướng lên. Lấy 1 tấm lót giấy nến trải lên khay nướng và bật lò nướng  ở nhiệt độ 177 độ C để lò nóng là được.

cách làm bánh quy socola

Bước 2. Trong lúc đợi lò nướng vừa nóng để cho socola vào lò để đun cho tan chảy. Bắt một cái chảo nhỏ, bật lửa to để cho chảo nóng rồi lấy lượng socola đã chuẩn bị sẵn đun nóng socola trong vòng 1 phút (lúc này hạ lửa nhỏ để socola không bị cháy) rồi lấy thìa khuấy đều tay lên. Sau khi socola tan thành dạng sệt mịn thì để socola vào một cái chén và nguội đi.

cách làm bánh quy socola

Bước 3. Chuẩn bị một chiếc bát to rồi cho tất cả các loại bột : bột mì, bột quế, baking soda, baking powder, muối, bột tiêu đen vào chung thành một hỗn hợp bột. Rồi khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp bột thật mịn, đều.

cách làm bánh quy socola

Bước 4. Chuẩn bị máy xay sinh tố để xay nhuyễn lần lượt hỗn hợp đường và bơ, xay cho chúng trộn đều vào nhau. Rồi bỏ thêm trứng, xay qua rồi tiếp tục thêm vani và phần socola lúc trước, xay đều. Cuối cùng thêm hỗn hợp bột đã trộn ở trên. Rồi trộn chung và xay đều cho  đến khi hỗn hợp hòa huyện hết thì ngừng ngay.

cách làm bánh quy socola

Bước 5. Lấy một chiếc muỗng, múc hỗn hợp trên ra một cái tô, tiếp theo thì bạn múc từng thìa nhỏ hỗn hợp vào khay lò nướng để chuẩn bị bước tiếp theo.

cách làm bánh quy socola

Bước 6. Chuẩn bị lò nướng ở 177 độ C để nướng bánh trong vòng 10 phút đến khi chín giòn. Trong quá trình nướng bánh socola, bạn cần phải quan sát tiến độ của bánh để lấy ra đúng lúc. Tuyệt đối không được mở lò nướng trong quá trình nướng bánh, làm như thế khi bánh thành phẩm sẽ không được giòn và đẹp mắt. Khi thấy bánh hơi cứng và giòn thì lấy bánh ra khỏi lò.

Chú ý: Khi bánh có vài vết nứt nhỏ cũng không sao nhé, đó là dấu hiệu của bánh đã chín.

cách làm bánh quy socola

Thành quả

Cuối cùng bạn chỉ cần trình bày ra dĩa để trang trí theo ý của mình, bạn có thể đặt lên trên bánh vài miếng dâu tây để tạo điểm nhấn. Bánh quy socola tuy rất quen thuộc nhưng luôn đem lại sự lạ miệng, thơm ngon khi thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, ngọt ngào của phần cốt bánh kết hợp với nhiều vị: vị béo của trứng, mùi thơm của vani, ngọt ngào của socola,… sẽ tạo nên hương vị không thể nào quên được. Chắc chắn rằng bạn sẽ bị ngã gục ngay lần đầu tiên dùng đấy.

cách làm bánh quy socola

Những lưu ý trong cách làm bánh quy socola

– Chọn bơ kỹ và chất lượng, vì bơ tạo nên độ giòn xốp cùng vị thơm của bánh. Nếu bạn dùng bơ không ngon, bánh của bạn sẽ có mùi khét của chất béo bị cháy, rất khó chịu. Các loại bơ bạn có thể chọn: bơ anchor, bơ fieder Úc,…

– Nguyên liệu cần để ở nhiệt độ phòng, nhất là bơ vì nó liên quan trực tiếp tới độ xốp và ổn định hình dạng, mùi vị của bánh.

– Không nên cho hoa quả tươi vào bánh quy vì khi đó sẽ khó kiểm soát được độ ẩm cho bánh, bánh sẽ dễ bị hỏng và mốc.

– Không nên trộn bột quá kỹ mà chỉ trộn đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Vì như thế sẽ làm cứng và giòn bánh khi nướng. Trộn bột càng kỹ, bột bánh sẽ bị chai khi nướng sẽ không nở được.

– Không xếp bánh quá gần nhau khi nướng, vì bánh quy cần một không gian rộng trên khay bánh đủ để bánh phồng nở. Nếu xếp quá gần, bánh sẽ không phồng hết hoặc bị biến dạng khác không như mong muốn.

cách làm bánh quy socola

Yêu cầu thành phẩm

– Món bánh quy socola không quá ngọt, khi ăn thấy giòn, thơm. Vẻ ngoài bánh có màu sậm nâu bắt mắt.

– Lượng socola bạn dùng có thể gia giảm tùy ý thích.

– Bánh không bị vỡ trong quá trình nướng và thành phẩm.

cách làm bánh quy socola

Trên đây là tất cả các bước của cách làm bánh quy socola ngon rồi đấy các bạn. Mọi người hãy thử ngay vào dịp cuối tuần để chiêu đãi bạn bè và gia đình mình nha. Chúc các nàng thành công!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *