cach lam flan don gian

Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Cực Kỳ Dễ Dàng

Hôm nay Nấu Gì hôm nay xin giới thiệu dưới đây là công thức cách làm bánh flan đơn giản nhất mà bất kì cô gái nào cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.

cach lam banh flan cuc ky de dang tai nha

Những nguyên liệu nào bạn cần nên chuẩn bị?

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà với những nguyên liệu làm bánh dễ dàng tìm thấy ngay trong căn bếp của bạn.

– 8 quả trứng gà ta (bạn nên ưu tiên chọn trứng gà ta, để màu sắc của bánh đẹp hơn và mùi vị béo thơm tự nhiên mà trứng gà công nghiệp không có)

– 1 bịch sữa tươi không đường.

– Nửa lon sữa đặc (tùy mức độ ăn ngọt của bạn mà cho nhiều hay ít).

– 4 muỗng canh đường.

– 2 ống vani.

nguyen lieu can chuan bi

Bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Khâu chuẩn bị nguyên liệu dễ quá phải không các cô gái, lại ít tốn kém nữa chứ, thực hiện nhanh cách làm bánh flan ngon tại nhà để thưởng thức nhé!

– Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho lượng đường vừa đủ vào cùng với 1 ít nước rồi bật lửa lên (nhớ để riu riu để caramen không bị cháy) khuấy đều liên tục và đợi đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp và cho vào từng khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn (nhanh tay tráng đều khuôn, vì caramen rất nhanh bị kẹo lại).

noi nho caramen

Bước 2: Cho tất cả trứng à vào một cái bát lớn, dùng đồ đánh trứng đảo nhẹ nhàng và tuyệt đối không cho nổi bột hay bong bóng, vì như vậy sẽ làm bánh flan dễ bị rỗ.

– Bước 3: Cho sữa đặc và sữa tươi vào một cái nồi nhỏ (bạn có sở thích hảo ngọt thì cho thêm đường nha). Sau đó, đặt lên bếp và khuấy đều cho đến khi thấy sữa hơi âm ấm thì tắt lửa. Bạn lưu ý là không được để hỗn hợp sữa nóng, vì khi cho trứng vào cùng sẽ làm trứng bị kết tủa và kế hoạch làm bánh chắc chắn không thể hoàn thành được đâu.

– Bước 4: Cho trứng vào cái bát lớn và nếu muốn màu bánh vàng hơn thì có thể cho thêm 2 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều cho trứng hòa tan thì hòa trộn chung với nồi sữa, bạn nhớ vừa đổ vừa khuấy đều để hỗn hợp được hòa nhuyễn vào nhau.

– Bước 5: Rọc hỗn hợp qua rây 2 – 3 lần để loại bỏ chất cặn bã và giúp bánh thêm mịn sau khi hấp.

– Bước 6: Rót hỗn hợp trứng sữa ra khuôn bánh được chuản bị sẵn phần caramen bên dưới.

– Bước 7: Bạn cho bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho bánh chín. Nhớ cho thêm một tấm khăn che phủ lên trên để giảm bớt tình trạng nước chảy xuống làm bánh bị rổ.

– Bước 8: Cách làm bánh flan đơn giản chưa đầy 60 phút là có ngay món bánh hấp dẫn, vô cùng bổ dưỡng và mịn hơn bình thường.

cach lam flan don gian

Các bước thực hiện làm bánh flan.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà cực dễ dàng, chúc bạn thành công!

Toàn bộ công thức : Cách Làm Bánh Flan

cách l