Hướng dẫn cách đặt hàng trên ebay đơn giản tha hồ mua sắm


Bạn muốn đặt hàng trên ebay ship về Việt Nam nhưng lại không biết làm thế nào. Theo như một số người chia sẻ, mua hàng trên ebay cũng rất đơn giản giống như khi mua một món hàng ở ngoài chợ vậy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách đặt hàng trên ebay dễ dàng mà không cần đến dịch vụ trung gian.

Trang web Ebay là gì?

Ebay là website đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới tại Mỹ, mọi người trên khắp thế giới có thể tự do mua bán hàng hóa và dịch vụ tại đây. So với các đối thủ khác như Amazon, Taobao thì hình thức mua hàng trên ebay cực kỳ hấp dẫn. Ebay được ví như như cái chợ khổng lồ nơi các thành viên, các công ty, doanh nghiệp sử dụng để đấu giá hàng hóa và dịch vụ của mình. Ebay không trực tiếp bán hàng mà chỉ liệt kê, trưng bày sản phẩm của các thành viên, đấu giá sản phẩm và thanh toán. 

Đặt hàng trên ebay
Đặt hàng trên ebay

Hướng dẫn cách đặt hàng trên eBay ship về Việt Nam

Nhìn chung thì việc đặt hàng trên Ebay khá đơn giản, bạn có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây:

  1. Tìm hiểu điều kiện để mua hàng eBay

+Đăng ký mở account miễn phí: việc tạo một tài khoản trên ebay khá dễ dàng, bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu như: địa chỉ, thông tin về tài khoản ngân hàng, trường hợp nếu bạn dùng email UEA đăng ký ebay thì không phải khai thông tin ngân hàng.

+Thẻ thanh toán: thường thì phổ biến Paypal, cheque, bank transfer, postal order, cash on collection, credit card, bạn nên dùng Paypal là hình thức phổ biến và an toàn nhất.

+Địa chỉ nhận hàng tại Mỹ: nhiều shop trên ebay không ship hàng về Việt Nam, do vậy bạn cần phải có địa chỉ tại Mỹ. 

  1. Cách mua hàng trên eBay

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Sau khi mở tài khoản và đăng nhập thành công, bạn chỉ cần tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa, và thường thì kết quả trả cho người dùng là rất nhiều. Nếu bạn muốn mua sản phẩm nào thì hãy bấm vào xem chi tiết, trường hợp thông tin của mặt hàng không rõ ràng, bạn có thể liên hệ để hỏi thêm qua chức năng  “Contact Seller”.

Bước 2: Chú ý đọc kỹ thông tin sản phẩm

Thường thì mỗi chủ shop sẽ có cách để mô tả sản phẩm của họ, bạn cần tìm hiểu đọc hiểu tiếng anh để biết người bán hàng đang miêu tả sản phẩm gì, quy định, phương thức vận chuyển, thuế và một số điều khoản khác. Nếu bạn cần hỏi thì có thể hỏi người bán bằng cách nhấn chuột vào “Ask seller a question” trước khi mua hàng.

Bước 3: Đánh giá mức độ đáng tin của người bán

Hãy xem thật kỹ lưỡng thông tin của người bán hàng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Trang ebay không có nhiều biện pháp mạnh để kiểm soát tất cả các hoạt động mua bán của mình. Chính vì thế mà nhiều người đã lợi dụng để kinh doanh hàng nhái, hàng giả để lừa đảo. Bạn hãy nên xem hết những lời bình luận, đánh giá của người mua hàng trước đó để có thể biết được địa chỉ mua hàng có đáng tin cậy hay không.

Hướng dẫn mua hàng ebay
Hướng dẫn mua hàng ebay

Bước 4: Mua ngay hàng hóa hoặc đấu giá

Điểm thú vị trên ebay đó là cho phép người dùng có thể mua ngay lập tức hoặc tham gia đấu giá.

– Buy It Now (mua ngay): đối với mặt hàng này bạn không được trả giá, người bán đã niêm yết giá cố định cho sản phẩm muốn bán.

– Bid (đấu giá): chủ shop luôn đưa ra mức giá bán thấp nhất để người mua tham gia đấu giá. Sau khi quảng cáo kết thúc thì người nào trả cao nhất thì sản phẩm thuộc về người đó. Khi tham gia vào hình thức này đòi hỏi tính kiên nhẫn và tính toán sao cho hợp lý để mình là người có lợi nhất.

Bước 5: Tiến hành thanh toán và nhận hàng

Nếu bạn đấu giá thành công thì bạn cần thanh toán cho người bán gồm những khoản sau: tiền hàng, tiền ship nội địa, tiền thuế, tiền bảo hiểm (nếu bạn có nhu cầu). Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ Paypal.

 

Một số khó khăn bạn thường gặp khi mua hàng trên eBay

Đối với Khách hàng ở Việt Nam thì trang ebay còn khá mới lạ, bởi vậy mà khi mua hàng rất nhiều người gặp phải những vấn đề khó khăn như sau:

+Không có thẻ thanh toán phù hợp: giao dịch mua bán trên ebay của bạn sẽ không thực hiện được nếu như bạn không có thẻ Paypal. 

+ Không có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ: trên ebay có một số shop không yêu cầu phải có địa chỉ ở Mỹ, nhưng khi ship về Việt Nam thì bạn phải đợi khá lâu và phí ship rất cao.

+Không biết cách lựa chọn được shop đáng tin cậy: do đây là website bán hàng trực tuyến nên ai cũng có thể mua bán được. Rất kho để bạn có thể biết được rằng mình mua hàng có chất lượng hay không, có mua phải hàng giả, hàng nhái không. Do vậy lời khuyên dành cho bạn đó là hãy xem xét kỹ lưỡng và xem phần đánh giá, phản hồi của người mua trước đó nhằm tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Một số lưu ý khi mua hàng ebay
Một số lưu ý khi mua hàng ebay

Trên đây là phần hướng dẫn đặt hàng trên ebay để bạn tham khảo, nếu bạn có nhu cầu mua hàng trên ebay hay các website bán hàng trực tuyến khác của Mỹ thì hãy liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi không chỉ cung cấp cấp dịch vụ mua hàng hộ từ Mỹ ship Việt Nam mà còn nhận ship hàng amazon, luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *