Bạn là một tín đồ của những món BBQ, bạn là người đam mê ẩm thực Hàn Quốc, ngất ngây với những món nướng đôi khi chỉ có thể nhìn qua những thước phim trên truyền hình mà “thòm thèm” khủng khiếp vì không thể chế biến và “chén” được chúng ngay tức thì? Và thịt nướng kiểu Hàn Quốc là một trong những món BBQ không thể không nhắc đến.

Tại Hàn Quốc, mỗi khi có chuyện vui buồn hay cần tâm sự giãi bày, có thể nói thịt nướng là lựa chọn đầu tiên của người dân nơi đây. Theo thời gian, phong cách thịt nướng Hàn Quốc này cũng du nhập vào Việt Nam và một số nước khác. Các nhà hàng, quán ăn phục vụ món thịt nướng kiểu Hàn từ bình dân cho đến sang trọng đều rất hút khách.

Thịt nướng Hàn Quốc là món được dùng kèm với rau xà lách và nước sốt chấm hết sức đặc biệt có chút khác biệt so với món thịt nướng của nước ta.Với những bí quyết tẩm ướp gia vị đặc biệt món thịt nướng hàn quốc thu hút và hấp dẫn mang lại cho ta cảm giác dịu nhẹ khó cưỡng lại được. Cách làm thịt nướng Hàn Quốc không hề khó bạn hoàn toàn có thể làm với cách làm thịt nướng Hàn Quốc tại nhà với những nguyên liệu mà bạn có thể chuẩn bị tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn ướp thịt nướng theo kiểu Hàn Quốc một cách chi tiết. Cùng tham khảo nhé.


Nguyên liệu để ướp thịt nướng Hàn Quốc

  • Hành tây nghiền: 60gTỏi,
  • Gừng băm nhuyễn; hành lá
  • Nước tương, đường, mật ong Một ít tiêu đen xay, vừn
  • Dầu vừng, tương ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc

Các bước thực hiện ướp thịt nướng Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị thịt: Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó các bạn thái thành từng lát mỏng vừa ăn là được. Tránh thái miếng quá dày khiến thịt không ngấm được sâu gia vị và khi nướng sẽ lâu chín và “nửa chín nửa sống” đó nhé.

Bước 2: Ướp thịt

  • Trút thịt vào một chiếc tô lớn.
  •  Phần hành tây xay thật nhuyễn ra nhé, sau đó để riêng ra
  • Nêm tỏi, gừng băm nhuyễn, nước tương, đường, tiêu đen, bột ớt vào tô thịt bên trên, trộn đều và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị là được.

Bước 3: Nướng thịt

  • Chuẩn bị một bếp than và một ít than hoa.
  • Sau khi đun cho than cháy đỏ, đặt vỉ lên bếp, trải đều thịt lên bề mặt của vỉ và nướng thịt đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng khắp các mặt thì rắc một chút vừng rang lên cho thơm. Sau đó gắp thịt bày ra đĩa và trang trí bằng một chút dưa chuột và cà chua cho thêm phần ngon mắt.

Bước 4: Pha nước chấm

Cho 1 ít tương hạt vào bát, sau đó cho thêm 15g tương ớt, 1 chút hành lá, 1 tép tỏi băm nhuyễn, 60g hành tây xắt nhỏ, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu vừng và 1 thìa vừng rang rồi trộn đều là bạn đã có ngay 1 bát nước chấm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt rồi.

Chỉ với các bước làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn đã chế biến ngay được món thịt nướng kiêu Hàn Quốc rồi đó. Chúng tôi tin rằng, với trình độ khéo léo của bạn, bạn sẽ làm món thịt nướng kiểu Hàn Quốc rất dễ dàng mà không gặp phải khó khăn gì. Món thịt nướng rất phù hợp để làm cho những ngày trời lạnh và mưa. Vậy sao bạn không vào bếp và thử làm thực hành xem bạn đã học được cách ướp thịt nướng kiểu Hàn Quốc của chúng tôi đến đâu ngay bây giờ? Chúc các bạn thành công nha.