Bật mí cách trải nghiệm xe điện hoverboard một cách an toàn nhất


Hiện nay, giới trẻ đặc biệt quan tâm đến môn thể thao đường phố hoverboard. Với cách sử dụng vô cùng đơn giản, cùng kiểu dáng sang trọng, chiếc xe điện thông minh này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, thời gian gần đây rộ lên một số thông tin tại thời điểm sạc xe điện phát nổ hoặc bắt lửa. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách trải nghiệm xe điện hoverboard một cách an toàn nhất nhé.

Bật mí cách trải nghiệm xe điện hoverboard một cách an toàn nhất

Lựa chọn loại xe điện hoverboard đảm bảo chất lượng

Nhiều người mua ván trượt hoverboard thường nhìn vào giá để lựa chọn. Tuy nhiên, giá cả không nói lên tất cả cũng như không quyết định được mức độ an toàn của hoverboard. Chính vì vậy, chiếc hoverboard đắt tiền không có nghĩa là chiếc đó đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao.

Hãy nhìn vào tính xác thực của xe điện để quyết định lựa chọn. Vì đây là một trong những yếu tố cơ bản đảm bảo chiếc hoverboard đó có an toàn hay không. Hoverboard chất lượng và an toàn là hoverboard có chứng nhận UL và sự phê duyệt của Uỷ ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng.

Bên cạnh đó, bạn hãy xem xét những mô hình xe điện được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng và có uy tín lâu dài. Điều này sẽ đảm bảo chiếc hoverboard mà bạn quyết định lựa chọn có chất lượng cao.

Kiểm tra chất lượng của xe trước khi chọn mua

Bên cạnh việc xác định tính xác thực và dựa vào thương hiệu nổi tiếng, bạn nên kiểm tra chất lượng của xe qua các thao tác nhận biết đơn giản về vẻ bề ngoài. Những loại xe có chất lượng tốt sẽ có màu sắc mượt mà và rất bắt mắt. Còn lại những xe kém chất lượng thường dễ bong tróc và có màu sơn mỏng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, cách tốt nhất để kiểm tra chất lượng là bạn nên chạy thử. Việc sử dụng thử sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan nhất, nhờ cảm nhận trực tiếp về độ êm, tốc độ đạt được, khả năng tự cân bằng,…sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định lựa chọn đúng đắn nhất.

Kiểm tra chất lượng của xe trước khi chọn mua để đảm bảo an toàn

Sử dụng hoverboard đúng cách

Việc sử dụng đúng cách và đúng các thao tác kỹ thuật sẽ góp phần đảm bảo sự an toàn cho bạn. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng hoverboard trên bãi cỏ hay tại các đoạn đường quá gồ ghề, nhiều chướng ngại vật cản trở. Điều này vừa gây nguy hiểm cho bạn vừa khiến cho xe điện hoverboard có tuổi thọ giảm xuống một cách đáng kể.

Để đảm bảo chiếc xe điện hoverboard mà bạn yêu quý có thời gian sử dụng lâu dài, bạn hãy tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng cũng như các quy tắc đi kèm. Những địa hình bằng phẳng và có mặt nhẵn sẽ thích hợp để bạn tập luyện với bộ môn thể thao đường phố thú vị này.

Không được sạc xe điện hoverboard qua đêm

Mặc dù có trang bị chế độ ngắt tự động. Nhưng sẽ không đảm bảo rằng xe điện của bạn an toàn khi cắm sạc liên tục qua đêm. Việc sạc liên tục và không ngừng nghỉ vào ban đêm sẽ khiến chiếc xe điện của bạn quá tải và có nguy cơ dẫn đến phát nổ. Điều này dẫn đến thiệt hại về tài sản và có thể gây nguy hiểm cho con người. 

Do đó, hãy sạc máy vào ban ngày và đảm bảo rút sạc khi đèn led báo xe điện hoverboard đã được sạc đầy pin. Một chiếc hoverboard có thời gian sạc tầm từ 1 đến 4 tiếng. Sau khi sạc xong, bạn rút sạc và có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.

Không được để sạc hoverboard qua đêm

Một lưu ý nhỏ ở đây đó là bạn nên sử dụng đúng dây sạc của xe. Không nên sử dụng dây sạc của xe điện khác để sạc cho hoverboard của mình. Điều này sẽ khiến cho động cơ của máy nóng lên bất thường và nguy hiểm hơn là có thể phát nổ. Đảm bảo sạc pin đúng cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn nhé.

Chú ý những điều nên và không nên thực hiện khi sử dụng xe điện hoverboard

Để sử dụng xe điện hoverboard an toàn nhất bạn cần chú ý một số điều nên và không nên khi sử dụng sau đây:

Những điều nên làm khi sử dụng xe điện

Thực hiện những điều dưới đây sẽ giúp cho quá trình luyện tập của bạn được đảm bảo an toàn.

  • Đặt hai chân ngang nhau, giữ cân bằng và đặt sát bánh xe.
  • Trước khi di chuyển nên đứng thăng bằng trên bàn đạp.
  • Khi bước xuống hãy bước chân một cách dứt khoát.
  • Khi muốn đi thẳng hoặc đi lùi bạn hãy hướng đồng bộ trọng tâm toàn cơ thể về phía trước và phía sau.

Những điều không nên làm khi sử dụng xe điện hoverboard

Không nên thực hiện những điều dưới để tránh trường hợp gây tai nạn không đáng có cho bạn.

  • Đặt hai chân lệch trái, phải, một chân trước, một chân sau.
  • Hai chân đặt quá sát vào nhau.
  • Nhảy lên và nhảy xuống xe một cách đột ngột.
  • Sạc pin bằng cáp sạc không tương thích với xe điện.
  • Bước lên từ phía sau xe và bước xuống từ phía trước xe.
Tuân theo những nguyên tắc khi sử dụng để đảm bảo an toàn

Trên đây là hướng dẫn cách trải nghiệm xe điện hoverboard an toàn nhất mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng, với những chia sẻ trên bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin để chinh phục môn thể thao đường phố hấp dẫn này. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết về xe điện thể thao đường phố xin vui lòng truy cập:
– Địa Chỉ: Address: 129 Spring St, Monroe, NY 10950, United States
– Website: longboardbrand.com 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *