【HOT】Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon và Bổ


Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon

Lẩu cá thác lác cùng với khổ qua là một món ăn vừa ngọt mà lại vừa mát cho thân nhiệt, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Để gia đình có một bữa lẩu cá thác lác cùng với khổ qua ngon trong ngày tiết trời se lạnh, ấm bụng ấm dạ thì bạn nên học ngay cách nấu của homnaynaugi.com ngay nhé

cach nau lau ca thac lac kho qua

1.Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon

Nguyên liệu cần có:

cha ca

0,5 kg cá thác lác

2 bộ xương gà

2 củ hàng tây, 8-10 quả ớt

3-4 trái khổ qua

1 ký bún tươi

Mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Bước 1: Cho xương gà hầm với hành tây đã làm sạch để lấy nước ( khoảng 2,5 – 3 lít )

Bước 2: Cá thác lác rửa sạch, sau đó xay thành viên, ướp với loại gia vị như hành, tỏi, tiêu, ớt hạt nêm và một số loại gia vị khác.

 

Bước 3: Khổ qua rửa cho sạch, thái lát và ngâm nước muối cho đỡ  bớt vị đắng. Cho vào dĩa cùng hành lá.

kho qua

Bước 4: Nêm lại nồi nước cho thật vừa miệng cho gia đình bạn rồi đổ vào nồi lẩu. Chuẩn bị sẵn cá thác lác, bún tươi ra dĩa.

Trong khi ăn chúng ta chỉ cần cho từng viên cá thác lác và nồi lẩu, để tới khi nước bắt đầu sôi thì lại bỏ vài lát khổ qua vào nhúng. Chúng ta có thể ăn cay tùy theo khẩu vị.

Với cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua như vậy, bạn sẽ có được một món ăn thật sự mát và bổ, có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt. Tuy nhiên để việc nấu ăn dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi:

2.Những mẹo nhỏ trong lúc nấu

Muốn cho cá thác lác có vị dai, mùi được thơm hơn thì sau khi mua cá thác lác đã cạo lấy thịt về, bạn có thể trộn ít hành tím, tỏi băm, tiêu, ít muối, ít nước mắm. Bạn trộn đều các nguyên liệu này, rồi quết dẻo, hoặc bạn có thể dùng cối giã cho đến khi cá thấm gia vị và dai hẳn.

Khổ qua nên bỏ ruột và thái mỏng để khi vào nồi thì nhanh chín và dễ ăn hơn

Nước lẩu bạn muốn ngon hơn nữa thì cần hầm xương heo hoặc bò trong vòng 2 tiếng. Sau đó nêm lại cho vừa miệng ăn nhé.

ca thac lac kho qua

Cá thác lác có vị dai và nhiều chất đạm. Khổ qua vừa mát, cả hai món kết hợp với nhau sẽ mang tính lành.

Cách nấu cá thác lác khổ qua yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo của bạn, nhưng qua đó cả đình sẽ thấy được tình cảm bạn dành cho họ cũng như sự đảm đang việc bếp núc của mình.

Chúc cả nhà ăn ngon miệng !

Nếu cảm thấy công thức nấu món lẩu cá thác lác này ngon và hấp dẫn thì đừng tiếc chia sẻ đến các chị em khác để họ cùng thưởng thức nhé.

cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon cách nấu món lẩu cá thác lác khổ qua hướng dẫn nấu lẩu cá thác lác khổ quacách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon cách nấu món lẩu cá thác lác khổ qua hướng dẫn nấu lẩu cá thác lác khổ quacách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon cách nấu món lẩu cá thác lác khổ qua hướng dẫn nấu lẩu cá thác lác khổ qu


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *