Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu dẻo ngon không kém hàng quán


Chè khúc bạch là một món ăn vặt cực yêu thích của nhiều giới trẻ và đã từng làm mưa làm gió trên thị trường suốt một thời gian dài kể từ khi ra mắt. Đến nay, món chè này vẫn luôn được mọi người bình chọn là một trong những loại chè ngon và được yêu thích nhiều nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một bài hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu tại nhà cực đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng. Mời bạn đọc theo dõi bên dưới để biết rõ hơn công thức.

cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu 

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu

Có một sự thay đổi trong cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu đó là sẽ thay thế nguyên liệu Gelatin hoàn toàn, còn lại những nguyên liệu khác đều giữ nguyên theo tỷ lệ thành phần như sau:

 • Sữa tươi không đường: 500 ml
 • Kem sữa tươi : 500 ml
 • Bột rau câu dẻo Jelly: 1 gói 10 gram
 • Đường cát trắng: 100 gram
 • Đường phèn: 300 gram
 • Bột trà xanh
 • Trái vải tươi
 • Hạnh nhân cắt lát

Hiện nay đang có hai loại bột rau câu khác nhau là bột rau câu dẻo Jelly hoặc Bột rau câu giòn Agar. Tuy nhiên để ngon hơn và chè được dẻo dai giòn sựt sựt bạn nên chọn nấu bằng bột rau câu dẻo Jelly.

Ngoài ra công thức trên để nấu cho khẩu phần ăn gồm có 2 đến 3 người, bạn có thể tăng chỉnh số lượng tùy thích để phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Chuẩn bị dụng cụ nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu

Để quá trình nấu diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian vất vả chạy lục lọi lấy các dụng cụ để nấu chè, bạn nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ trước và để một bên, chỉ cần khi sử dụng tới với tay lấy là có sử dụng ngay.

Các dụng cụ cơ bản cần có khi nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu là:

 • Nồi 2 chiếc
 • Bát sạch 2 chiếc
 • Muôi khuấy
 • Khuôn đổ bột rau câu
 • Chảo chống dính
 • Dụng cụ cắt tạo kiểu
 • Rổ

Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu, bạn tiến hành vào công đoạn chế biến theo các bước như sau:

Bước 1: Pha chế bột rau câu

Bắt một chiếc nồi sạch và nhỏ lên bếp, cho vào đường cát trắng và bột rau câu dẻo Jelly đã chuẩn bị. Trộn đều hỗn hợp rồi thêm vào nồi sữa tươi, kem sữa tươi vào, sau đó khuấy đều đến khi kem, đường và bột rau câu tan hết và hòa quyện với bột tạo thành một hỗn hợp sánh mịn là được.

cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu 

Bước 2: Nấu chè khúc bạch

Bật lửa bếp và chỉnh ở mức nhỏ nhất, sau đó vừa đun bạn vừa khuấy nhẹ để tránh bị cháy đít nồi. Đến khi thấy hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp rồi múc ra đổ vào khuôn tạo hình.

cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu 

Để tăng thêm sự hấp dẫn khi thưởng thức, bạn có thể sáng tạo cho một chút màu vào trong nồi bột rau câu như dùng các nguyên liệu: trà xanh, socola, dừa xay nhuyễn,… Lưu ý trước khi đổ vào nồi bạn phải hòa tan nguyên liệu bên ngoài trước, sau đó lọc qua rây rồi mới hòa tan trong nồi rau câu nhé.

Thao tác múc rau câu vào khuôn cũng cần khéo tay một chút và nhanh chóng để tránh rau câu nguội sẽ bị đông lại. Nếu như không có khuôn thì bạn có thể thay thế bằng một chiếc thố nhựa sạch và sau khi đông lại chỉ cần cắt nhỏ thành kiểu là được.

cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu 

Bước 3: Nấu nước đường

Bắt một chiếc nồi khác lên bếp, cho vào một lít nước cùng với đường phèn đã chuẩn bị và bật lửa nhỏ đun sôi đến khi đường tan.

Khi lựa vải bạn nên chọn quả tươi ngon, lớp da bên ngoài còn giòn sau đó bỏ vỏ và hạt, lóc phần thịt bỏ vào trong nồi nước đường.

Trong khi nấu đường bạn sẽ thấy có một số sợi chỉ bên trong, chỉ cần vớt ra bỏ đi là được.

cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu 

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Bắt một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho hạnh nhân vào rang với ngọn lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi thấy hạt vàng đều thì vớt ra để nguội.

Khúc bạch sau khi đông cứng bạn cắt khúc vừa ăn bằng khuôn tạo kiểu như hình trái tim, hình tròn, hình tam giác, hình vuông,… để tăng thêm sự hấp dẫn và bắt mắt.

Cho đá bào vào trong chiếc bát, múc chè khúc bạch đổ vào, cho nước đường rồi rắc hạnh nhân lên và thưởng thức.

Chè nếu như không ăn hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để làm mát và khi ăn có thể không cần thêm đá vẫn cảm nhận được vị mát lạnh.

cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu 

Mong rằng với những bước hướng dẫn bạn đọc cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu tại nhà trên, sẽ giúp bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn cực ngon này bất cứ lúc nào mà không phải ra ngoài quán. Chúc bạn thành công và có một món ăn vặt thật tuyệt vời.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *