Chuối chín là một thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, một số tác dụng hữu ích của chuối chín đối với sức khỏe con người như: giải độc cơ thể, tăng cường thị lực, giúp tăng lượng máu trong cơ thể, giảm huyết áp, chống ung thư, giúp xương chắc khỏe, dễ tiêu hóa, hạn chế tăng cân, ổn định đường huyết, đốt cháy mỡ bụng, giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, bất an,vv.vv..nhiều quá trời phải không nào? Nhưng đôi khi bạn đã quá nhàm chán với món chuối truyền thống thì bật mí nhé, các bạn thử làm kem chuối đậu phộng đi, thơm ngon lắm đó.

Kem chuối đậu phộng béo ngậy giòn giòn là món ăn tuổi thơ mà bất cứ ai cũng từng được ăn qua. Kem chuối đậu phộng không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe từ những dưỡng chất của chuối mang lại. Cách làm kem chuối rất đơn giản, không cần máy đánh kem, chỉ cần vài quả chuối, dừa và lạc rang là chị em nội trợ đã có thể tự làm được một món ngon mỗi ngày dễ ăn lại thanh mát dành cho các thành viên trong gia đình rồi đó.

Cách làm kem chuối đậu phộng cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian và công sức cho lắm. Cùng bắt tay vào bếp để thực hiện món kem được nhiều người yêu thích này dưới bài viết dưới đây nhé.

 


Nguyên liệu để làm kem chuối đậu phộng

  • 400ml nước cốt dừa
  • 1 hộp sữa chua
  • 150ml sữa đặc
  • Chút xíu dầu chuối
  • 7-8 quả chuối tây
  • Dừa nạo
  • Lạc rang

Các bước thực hiện để làm kem chuối đậu phộng

 

  • Trộn đều 400ml nước cốt dừa ( tớ dùng lon nước cốt dừa của wonderfarm rất thơm và ngon), 1 hộp sữa chua vinamilk lỏng loại 100gr, 150ml sữa đặc, chút xíu dầu chuối ( nếu có).
  • Nếu lỡ mua sữa chua người ta để đông đá thì bạn chờ cho nó rã đông hết ra thành dạng lỏng cho dễ trộn.
  • Bóc vỏ 7-8 quả chuối tây hay chuối nào nhà bạn có rồi cắt chuối làm 4 hoặc 6 miếng theo chiều dọc bằng cỡ ngón tay. Nếu không thích cắt theo chiều dọc thì bạn cắt theo chiều ngang quả chuối thành những khoanh tròn hơi dày 1 chút. Thích cắt theo chiều dọc và hơi dày vì khi ăn cảm giác “đã miệng” hơn.
  • Xếp 1 lớp chuối cho kín đáy hộp rồi đổ hỗn hợp kem vào sao cho hỗn hợp ngập trên mặt chuối 1 chút sau đó rắc dừa nạo tiếp đến sẽ rắc lạc rang giã hơi dập lên trên.
  • Tiếp tục lại xếp 1 lớp chuối lên trên, ấn hơi nhẹ lớp chuối xuống rồi lại đổ hỗn hợp kem lên trên ngập trên mặt chuối 1 chút sau đó rắc dừa nạo tiếp đến sẽ rắc lạc rang giã hơi dập lên trên, ấn nhẹ để dừa nạo và lạc rang hơi dính vào. Cho kem chuối vào ngăn đá chờ đông chặt. Kem này tớ dùng hộp kích cỡ 10×10×4 cm nên tớ làm 2 lớp chuối, thành phẩm được 5 hộp kem và miếng kem chuối dày khoảng 4cm là vừa xinh nhé! Nếu bạn dùng khuôn to hơn thì cũng chỉ nên xếp 2 lớp chuối để kem dày cỡ như tớ làm là ok nha.

Lưu ý khi làm kem chuối đậu phộng

  • Với cách làm kem chuối đậu phộng như trên, có thể mua nước cốt dừa hộp tại siêu thị hoặc mua nước dừa ngoài chợ mang đun sôi nước cốt dừa nhỏ lửa với một ít vanilla, muối và đường. Cho thêm một ít bột năng hòa với nước vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt.
  • Khi nấu nước dừa bạn chú ý đun với lửa vừa để tránh nước bị trào nhé. chú ý khuấy đều tay để đỡ bị vón cục nữa nhé. Bạn có thể thêm nguyên liệu là các hoa quả khác như xoài. dứa… để món kem chuối đậu phộng sữa tươi của chúng ta thêm ngon nhé, nếu làm nhiều kem chuối đậu phộng sữa tươi thì bạn có thể cất vào tủ lạnh để thưởng thức dần nữa nhé.