Kem chuối bịch một món ăn dân dã hút hồn những đứa trẻ như tôi ngày xưa, thích ăn đến nỗi lúc nào có cũng ăn được, ăn một lúc bao nhiêu bịch cũng ok luôn á.

Chuối thì có vô số tác dụng hữu ích cho con người chúng ta, chắc hẳn chúng ta cũng biết rồi, tôi xin liệt kê một số tác dụng của chuối ví dụ như: giải độc cơ thể, tăng cường thị lực, giúp tăng lượng máu trong cơ thể, giảm huyết áp, chống ung thư, giúp xương chắc khỏe, dễ tiêu hóa, hạn chế tăng cân, ổn định đường huyết, đốt cháy mỡ bụng, giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, bất an,vv.vv..nhiều quá trời phải không nào? Tôi còn được biết là mỗi ngày chúng ta chỉ cần ăn hai quả chuối là có một làn da đẹp lắm đó.

Cách làm kem chuối bịch khá đơn giản mọi người chỉ cần bỏ ra tầm 10 – 15 phút là có thể thực hiện thành công tại nhà, nếu ai yêu món kem này thì hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu để làm kem chuối bịch

  •  1 lạng dừa non nạo
  •  400g dừa già nạo + 500ml nước để làm nước cốt dừa
  • 20 trái chuối sứ/chuối lá
  • 100g đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
  •  4 muỗng canh bột năng, hòa với ít nước

Các bước để làm kem chuối bịch

  • Cho 400g dừa nạo vào xay chung với 500ml nước rồi vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt này lên bếp nấu lửa nhỏ, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, 3 tới 5 muỗng canh đường (tùy độ ngọt của chuối bạn có) và cho thêm bột năng đã hòa tan vào rồi quậy đều trên lửa, tạo thành hỗn hợp cốt dừa sền sệt. Tắt bếp để nguội.
  • Chuẩn bị thớt, lót miếng nilon rồi cho quả chuối đã lột bỏ vỏ lên. Dùng một miếng nilon khác đậy lên quả chuối sau đó dùng dao to hoặc dụng cụ nào cũng được, ép dẹp chuối (như khi làm bánh chuối chiên).
  • Sau đó dùng hỗn hợp nước cốt dừa ban nãy trét lên mặt chuối. Rồi rắc tiếp đậu phộng rang giã nhỏ và vài cọng dừa non nạo lên.
  • Cho cả miếng vào bao nilon nhỏ, rồi làm tiếp những miếng khác. Làm xong xếp vào tủ đá cho đông cứng lại là xong.

Yêu cầu của món kem chuối bịch

  • Về mặt hình thức bịch kem chuối phải gói gọn gàng, bạn nên chọn nilon hơi dày một chút gói sẽ dễ hơn
  • Khi cắn miếng kem chuối phải đủ độ lạnh cảnh nhận được vị ngọt của chuối, vị ngậy bùi của nước cốt dừa và lạc rang cũng như dừa non
  • Kem chuối cũng không nên quá nhạt, tùy loại chuối cũng như khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng muối và đường cho phù hợp, tuy nhiên chỉ nên cho một chút sẽ ngon hơn
  • Muốn kem chuối ngon hơn thì khi pha nước cốt bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường hay kem tươi, món kem chuối bịch của bạn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.