Cách Làm Bún Xào Chay Ngon Và Đơn Giản

Nếu bạn đã quá chán với bữa ăn ngày nào cũng có thịt, cá,.. và bạn muốn có một sự thay đổi cho các thành viên trong gia đình thì món bún xào chay là sự lựa chon hoàn hảo để thay thế đó. Nguyên liệu chủ yếu là rau, củ kèm chút gia vị, cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Tại sao chúng ta lại không thử ngay của pepsiworld.com.vn nhỉ

Nguyên liệu ( số lượng tùy vào số người ăn):

– 150g bún gạo khô
– 100g lạc rang ( đậu phộng rang)
– 2 chiếc đậu phụ đã chiên vàng
– Nửa củ cà rốt
– 5 cây cải thìa ( hoặc có thể thay bằng cải khác cũng được)
– 3 cây nấm đùi gà
– Nửa miếng váng đậu (tàu hũ ki)
– 2 – 3 cây cần tây
– Bắp cải tím
– Hành baro, hành khô
– Giá sống
– Gia vị: bột canh (muối), mì chính (bột ngọt), đường, nước tương ( maggi), sa tế (nếu muốn)

Sơ chế nguyên liệu cho món bún xào chay

– Bún gạo khô cho vào chậu nước sôi đã nguội để ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra rá cho ráo nước, lưu ý nước phải ngập bún nhé.( trộn chút dầu ăn để bún không bị dính vào nhau).

– Đậu phụ đã chiên cắt thành miếng nhỏ, dài.

– Cà rốt rửa sạch, thái sợi ngắn.
– Cải thìa rửa sạch, cắt thành 2 – 3 đoạn một, khúc đầu to thì chẻ nhỏ ra
– Nấm đùi gà rửa sach, thái mỏng, mảnh.


– Váng đậu rửa sach,để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ.
– Cần tây cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc.
– Bắp cải tím cần ít thôi, rửa sạch. thái sợi.


– Giá sống rửa sạch, để ráo nước.
– Hành baro cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.( có thể thay bằng hành tươi).
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi nghiền nhỏ

Cách chế biến món bún xào chay:

– Cách pha nước chấm: nước sôi để nguội + đường + mì chính ( khuấy cho tan hết) + nước tương ( nếm thử xem vừa chưa nhé).
– Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng đổ dầu ăn vào.
– Cho hành baro, hành khô đã nghiền nhỏ vào đảo.
– Chờ cho hành cho mùi thơm cho cà rốt, bắp cải tím, nấm đùi gà đều đã qua sơ chế vào đảo đều tay khoảng 3 – 4 phút.
– Cho tiếp rau cải đã sơ chế vào đảo cùng khoảng 4 – 5 phút nữa.
– Tiếp theo là cho đậu phũ đã cắt và váng đậu vào đảo cùng.
– Lấy tiếp phần bún đã để khô vào.
– Bước cuối cùng là đổ phần nước chấm đã pha ở trên và một chút hạt tiêu (làm món ăn thơm hơn) vào đảo đều rồi tắt bếp ngay.(đừng để bếp lâu sẽ làm bún bị gẫy hết nhé).
Cho ngay ra đĩa là chúng ta đã có một món bùn xào chay vo cùng bắt máy với đầy đủ màu sắc : xanh, đỏ, tím, trắng,.. rồi nhé. Hấp dẫn quá phải không nào, còn chần chừ gì mà không dành tặng cho những người mình yêu thương chứ các bạn. Chúc mọi người thành công nha