Cách làm bánh tráng trộn muối tôm thơm ngon tại nhà


Cách làm bánh tráng trộn

Việt Nam là một trong những nước có những món ăn đơn giản, lạ mắt, mà lại hấp dẫn, từ những món ăn chính cho đến món ăn vặt. Khi nhắc đến những món ăn vặt không thể bỏ qua món bánh tráng trộn được, hiện nay nó đang làm mưa làm gió trên thị trường. Nhắc đến xuất xứ có lẽ được bắt nguồn từ Tây Ninh, nay được nhiều bạn trẻ chế biến với nhiều hương vị khác nhau theo khẩu vị của mình, nhưng để bánh tráng ngon hơn quan trọng nhất đó là muối tôm. Sau đâu để làm món bánh tráng trộn muối tôm thơm ngon, đúng chất ở Tây Ninh. Xin mời bạn cùng với chúng tôi theo dõi cách làm bánh tráng trộn muối tôm nha.

Thông Tin

Bánh tráng cắt sợi Đậu phộng rang xoài xanh thái sợi Bò khô, mực khô (xé nhỏ ra) Rau răm (rửa sạch và thái nhỏ) Trứng cút luộc chín (bóc vỏ) Sa tế, dầu ăn, nước tương (xì dầu), muối tôm (loại ngon) Hành lá, hành khô 1 trái tắc

Cách làm bánh tráng trộn muối tôm:

Bước 1: Dầu cho vào chảo vừa đủ ăn, khi dầu sôi cho hành lá thái nhuyễn cho vào đảo vài vòng rồi tắt bếp, cho ra một chén nhỏ. Sau đó lấy dầu đó bắt lên, khi nóng cho hành khô thái nhuyễn vào xào khi nào vàng đều vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 2: Cho bánh tráng vào một tô lớn hay thau cùng với đậu phộng, xoài bào, bò khô, mực khô, rau răm, ít sate, ít dầu ăn (hoặc nước dầu của sate), ít xì dầu, 1 muỗng muối tôm, 2 muỗng mỡ hành, 2 muỗng hành khô và cho nước cốt tắc vào, trộn đều lên. Cuối cùng là cho trứng vào, trộn thêm vài vòng.

Nếu bạn thích ăn bơ và nước me có thể cho thêm vào. Bây giờ bạn chỉ cần thưởng thức nữa là xong, ăn ngon hơn khi vừa mới trộn đừng để lâu quá bánh nó sẽ bị xẹp lại. Bánh tráng ăn ngon là do muối tôm, nên các bạn cần mua muối ở những cửa hàng quen và uy tín tránh mua bị lầm. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ lại để mọi người làm ngon hơn nha


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *