cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Bánh rán doremon nhân đậu đỏ là một món ăn vặt rất được các em nhỏ yêu thích mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà. Với lớp vỏ bánh xốp, mềm mịn và hơi dẻo, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đậu đỏ hòa quyện cùng với vị béo ngậy của trứng. Để có thể biết cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ ngon đúng điệu như vậy, mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn nấu ăn hôm nay của chúng tôi nhé.

cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Nguyên liệu làm bánh rán Doremon

  • Bột mì: 150g
  • Đường trắng: 100g
  • Bột nở: 5g
  • Mật ong: 25ml
  • Rượu trắng: 15ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu đỏ: 200g
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Dầu ăn
  • Nước sạch: 50ml

Các bước làm bánh rán Doremon

Bước 1. Làm vỏ bánh

Đầu tiên bạn cho đường vào máy xay sinh tốt và xay mịn.

Trứng gà đập vào một chiếc bát lớn, thêm một chút đường và sử dụng đồ đánh trứng đánh tan đến khi hỗ hợp trộn đều vào nhau. Cho thêm mật ong, rượu trắng và dầu ăn vào hỗn hợp rồi khuấy thật đều tay để các nguyên liệu hòa quyện đồng nhất.

cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Chuẩn bị một chiếc tô khác, cho vào một chút muối và bột mì đã rây mịn, sau đó trộn hỗn hợp này cho đều. Sau khi trộn xong bạn cho vào trong tô trứng đã trộn ở trên và khuấy nhẹ nhàng đến khi cả hai hòa tan đều, tạo thành hỗn hợp mới có độ sánh mịn. Cho thêm một chút nước lọc vào rồi dùng cây đánh trứng đánh thật mạnh tay. Khi bột chảy thành dòng hơi sệt, liên tục, mịn và không có bọt là được.

Tiếp đến thêm vào một chút bột vani để tăng mùi thơm của bánh, sau khi trộn xong bạn bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để ủ bột trong thời gian từ 20 đến 30 phút.

cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Bước 2. Làm nhân đậu đỏ

Đãi sạch vỏ đậu đỏ với nước nhiều lần, nhặt bỏ những hạt lép và bị hỏng rồi ngâm với nước ấm từ 6 đến 8 tiếng để đậu mềm.

cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Sau đó vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào nồi có nước để nấu. Lưu ý nước chỉ vừa đủ ngập mặt đậu là được và cho thêm vào một nửa thìa cà phê muối. Bật lửa nhỏ hoặc vừa và đun nồi đến khi đậu chín mềm là được.

Khi đậu chín, lấy ra ngoài, và để nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố cùng với một chút nước để xay nhuyễn đậu.

Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

Bắt một chiếc chảo lên bếp và bật lửa đến khi chảo nóng bạn cho đậu đã xay vào bếp, thêm một chút đường để ngọt hơn và đun với lửa vừa. Trong khi đun bạn nên khuấy đều tay để tránh cháy nồi và đến khi cạn nước, bột đậu đỏ sệt lại và sánh dẻo là được.

cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Bước 3. Rán bánh Doremon

Bắt chảo chống dính lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi tán đều khắp chảo và đến khi chảo nóng, bạn dùng khăn giấy khô lau sạch dầu. Không lau khô hẳn mà hãy để một lớp mỏng bám lên mặt chảo để khi chiên bánh không bị cháy là được.

Múc một muỗng bột rồi từ từ đổ vào chảo nhẹ nhàng cho bánh tạo thành hình tròn. Tốt nhất bạn nên đổ theo hướng từ trên cao xuống, khoảng cách tay với chảo từ 20 cm thì như thế bánh sẽ lan thành hình tròn đều đặn. Tương tự với những vị trí khác cho đến khi đầy chảo. Sau một thời gian, khi bánh chín có màu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra để nguội. Thực hiện tương tự đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

Bước 4. Gói bánh Doremon

Trải một miếng màng bọc thực phẩm lên một chiếc đĩa, đặt một lớp vỏ bánh lên trên, dùng muỗng phết một lớp nhân vừa ăn lên bánh, lưu ý nên cách phần rìa bánh từ 1cm nhé. Sau đó đặt chiếc bánh khác lên, gấp màng bọc thực phẩm lại đến khi báo kín toàn bộ bánh, bạn ấn nhẹ xung quanh phần viên để dính lại với nhau. Gỡ bọc ra, xếp bánh vào đĩa rồi làm tương tự đến khi hết phần bánh và nhân còn lại.

Bước 5. Trình bày và thưởng thức

Xếp bánh ra đĩa, có thể lựa chọn xếp chồng lên nhau hoặc đơn giản chỉ là gối đầu vẫn được. Với những em bé hơi nhỏ không cầm hết bánh được thì bạn hãy cắt một nửa xếp ra đĩa, vừa cho thấy phần nhân đẹp mắt bên trong vừa giúp bé ăn dễ hơn.

Nếu như bé ăn ngọt bạn hãy chuẩn bị thêm siro hoặc mật ong nguyên chất rưới thêm lên mặt bánh để bé thưởng thức.

Với phần bánh không ăn hết, hãy bọc lại trong túi nilong kín hoặc bỏ hộp có nắp đậy, sau đó cho vào tủ lạnh sẽ có thể bảo quản được từ 2 đến 3 ngày. Khi lấy ra ăn bạn có thể bỏ vào lò vi sóng hâm lại vài phút là thưởng thức được chiếc bánh nóng hổi này.

Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

Trên đây là những bước chi tiết hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ tại nhà cực kỳ đơn giản. Chúc các bạn thành công và có những chiếc bánh thật ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *