【TOP 2018】Bật mí cách làm bánh pizza xúc xích cực đơn giản


Những chiếc bánh pizza xúc xích vừa giòn, vừa đậm đà, béo ngậy luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những tâm hồn mê ăn uống. Cùng học cách làm bánh pizza xúc xích cực kỳ đơn giản để tha hồ thưởng thức món ăn yêu thích mà không phải ra ngoài nhà hàng nhé!

Cách làm bánh pizza xúc xích bằng lò nướng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Phần đế bánh: 150gr bột mì, 2gr men nở, 3gr đường, 3gr muối, 90ml nước, 5gr dầu olive.
– Phần topping: Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza), 100gr phô mai bào sợi, 100gr xúc xích.
– Dụng cụ: Tô lớn, mâm nhào bột, cây cán bột, khay nướng, lò nướng, màng bọc thực phẩm.

2. Làm bánh pizza xúc xích bằng lò nướng

– Bước 1: Đổ các nguyên liệu làm đế bánh vào tô lớn, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, nhào kỹ thành khối bột mịn, sau đó dùng màng ni lông bọc kín tô lại, để bột nghỉ tầm 1-2 tiếng cho bột nở ra.

– Bước 2: Khi bột đã nở ra gấp đôi lượng bạn đầu thì bạn nhào lại một lần nữa, tiếp tục bọc kín bằng màng thực phẩm và ủ thêm khoảng 15 phút nữa.

– Bước 3: Bột ủ xong bạn lấy ra mâm, dùng cây cán bột cán mỏng đều thành hình tròn, đường kính khoảng 20-25cm rồi đặt lên khay nướng đã phết 1 lớp dầu olive mỏng.

– Bước 4: Phết lên mặt bánh một lớp sốt cà chua, sau đó rắc thêm phô mai rồi đặt tiếp các miếng xúc xích lên trên, cuối cùng thì rắc tiếp thêm 1 lớp phô mai nữa lên đều khắp mặt xúc xích để tạo độ kết dính, giúp bánh không bị rời rạc hay rơi mất nhân bánh khi ăn.

– Bước 5: Chỉnh nhiệt độ lò nướng lên mức 210 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút thì tắt lò, lấy bánh ra và thưởng thức.

Cách làm bánh pizza xúc xích bằng chảo

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 150gr bột mì
– 2gr men nở
– 3gr đường
– 3gr muối
– 90ml nước
– 5gr dầu olive
– Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza)
– 100gr phô mai bào nhỏ
– 100gr xúc xích

2. Các bước làm bánh pizza xúc xích không dùng lò nướng

Rõ ràng không phải ai cũng có điều kiện sắm cho mình một chiếc lò nướng chuyên dụng, nhất là những người ở trọ và không thường xuyên ăn món nướng. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể tự làm bánh pizza với chính chiếc chảo có sẵn trong gian bếp nhà mình.

– Bước 1: Trộn các nguyên liệu bột mì, đường, muối, nướng, men nở, dầu olive lại với nhau, nhào thật kỹ cho tới khi hỗn hợp quyện lại, mịn và không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để tầm 1 tiếng cho bột nở gấp đôi thì lấy bột ra nhào lại một lần nữa, ủ thêm 15 phút.

– Bước 2: Đem khối bột ra ngoài, đặt lên mặt phẳng để cán thành hình tròn (chú ý độ dày khoảng 2mm và đường kính nhỏ hơn so với chiếc chảo của bạn).

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, láng cho dầu ăn bao kín lòng chảo, đun nóng với lửa vừa rồi cho bột vào đun khoảng 1 phút thì lật miếng bột sao cho cả 2 mặt đều chuyển màu vàng.

– Bước 4: Phết lên đế bánh một lớp nước sốt cà chua vừa phải để nhân bám vào đế, sau đó rải lên trên một lớp pho mát bào sợi, xếp xúc xích lên rồi thêm một lớp pho mát nữa. Khi pho mát chảy ra, nó sẽ giúp nhân và lớp đế kết dính với nhau.

– Bước 5: Cho chảo chống dính đựng bánh lên bếp ga, chỉnh lửa về mức nhỏ nhất, đậy vung kín đun khoảng 5 phút, khi pho mát đã chảy hết thì bạn mở vung ra và chỉnh lửa lên mức vừa khoảng 2-3 phút cho đế bánh giòn.

Một số điều cần lưu ý:

– Không đậy vung suốt quá trình nướng chín bánh pizza bằng chảo, vì có thể gây hấp hơi, khiến bánh không giòn

– Tuyệt đối không chỉnh lửa to, bởi có thể khiến đế bánh bị cháy, trong khi nhân bánh lại chưa đạt độ chín tới.

Với những hướng dẫn cơ bản trên đây, tin rằng bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ra những chiếc bánh pizza xúc xích cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn, bất kể có lò nướng hay không. Chúc các bạn thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *