Pizza hải sản luôn là một trong nhưng loại pizza đắt đỏ nhất và không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện để đặt mua ngoài nhà hàng. Do đó, cách tốt nhất là học cách làm bánh pizza hải sản tại nhà để có thể thoải mái thưởng thức món ăn yêu thích bất cứ khi nào mình muốn nhé!

Không giống như nhiều món ăn có xuất xứ từ phương Tây khác, pizza không quá kén người ăn. Hầu như người già, người lớn, trẻ nhỏ đều yêu thích món ăn nhanh này. Trong đó, pizza hải sản được xem là loại khá sang trọng, đắt tiền và là món ăn xa xỉ với học sinh, sinh viên hay tầng lớp lao động bình dân. Chính vì lẽ đó mà bạn nên tự học cách làm pizza hải sản ngay tại nhà để có thể chuẩn bị món ăn hấp dẫn này cho bản thân cùng những người yêu thương bất cứ lúc nào, vừa tiết kiệm lại vừa ý nghĩa.

Chuẩn bị nguyên liệu làm pizza hải sản

Để làm một chiếc bánh pizza hải sản đường kính 20-25cm, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

-150g bột mì
– 100g tôm sú
– 50 g mực tươi
– Lá Oregano khô
– 100g pho mát mozzarella.
– 50g cồi điệp
– Ớt chuông xanh và vàng
– Nước sốt cà chua
– 1 muỗng hạt nêm
– Nước ấm để hòa bột mì
– 1 muỗng men bánh mì
– ½ muỗng súp dầu olive
– ½ muỗng đường nhỏ
– Vài hạt muối ăn

Cách làm pizza hải sản tại nhà

Muốn làm pizza hải sản, các bạn cần có lò vi sóng (lò nướng), hoặc cũng có thể tham khảo cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính. Nhìn chung, việc chế biến món ăn này khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ có món bánh pizza hải sản ngon không kém ngoài nhà hàng.

Bước 1: Làm đế bánh

– Hòa tan 1 thìa men bánh mì vào bát nước ấm, chờ khoảng 5 phút để men nở và ngấm nước

– Cho bột mì vào tô, và rắc thêm chút muối và đường, sau đó đổ dầu olive và men bánh mì vừa rồi vào một cách từ từ, trộn đều và nhào kỹ cho các loại gia vị ngấm đều, đồng thời tạo độ mịn cho bột.

– Sử dụng chổi chuyên dụng trong nấu ăn quét xung quanh lòng 1 chiếc tô khác rồi cho bột đã nhào vào, bọc màng ni lông, ủ trong chỗ tối khoảng 90 phút.

– Sau khi bột đã ủ xong, bạn cho bột ra mặt phẳng (mâm/thớt/bàn nấu ăn), đập bột thật mạnh cho hết bọt khí và dùng cây cán bột cán mỏng tròn đều, độ dày khoảng 1cm.

– Quét một lớp dầu olive trên khay bánh, ấn dẹp phần bánh bên trong và để phần viền cao hơn. Sau đó cho bánh vào lò nướng và để nhiệt độ ở mức 250 độ C, chờ 5 phút thì lấy bánh ra.

Bước 2: Làm nhân bánh

– Rửa sạch các nguyên liệu rồi tiến hành sơ chế. Tôm bỏ đầu, lột vỏ và rút chỉ đen, thái hạt lựu, mực thái khoanh mỏng, ớt chuông bỏ núm, thái múi cau.

– Bắt chảo lên bếp, đổ dầu olive vào làm nóng rồi cho lá oregano, rồi cho tôm, mực, cồi điệp và hạt nêm vào đảo cho ngấm dầu, cuối cùng là ớt chuông, đợi khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành bánh pizza

– Quét lên mặt bánh lớp sốt cà chua, sau đó trải nhân lên, tiếp đến là một lớp pho mát thái sợi để tạo độ kết dính và rắc thêm lá oregano để bánh pizza bắt mắt và chuẩn mùi vị hơn.

– Bỏ bánh pizza lên khay, cho vào lò nướng khoảng 5 phút nữa với nhiệt độ 200-250 độ C là được. Nếu không có lò nướng, các bạn có thể cho bánh vào chảo, để lửa nhỏ, sau 5 phút thì mở vung ra, chỉnh lửa vừa, đun thêm 2 phút nữa là xong. Phần pho mát khi nóng chảy sẽ tạo nên vị béo ngậy khó cưỡng cho món bánh pizza hải sản.

Với cách làm pizza hải sản tại nhà cực kỳ đơn giản trên đây, bạn và gia đình có thể thoải mái thưởng thức món ăn xa xỉ này vào bất kỳ khi nào mình muốn, không cần ra nhà hàng vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Chúc các bạn thành công!