Pizza luôn là món ăn được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Hãy cùng học cách làm bánh pizza bò để có thể thưởng thức món ăn Tây này mọi lúc, mọi nơi mà không cần mua ngoài nhà hàng tốn kém nhé.

Pizza là món ăn nhanh thu hút giới trẻ. Dù được du nhập từ phương Tây, song nhờ sự đa dạng trong nguyên liệu mà pizza rất được ưa chuộng ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, điển hình là những loại bánh pizza được làm từ thực phẩm quen thuộc như thịt bò…

Vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò, kết hợp với bột mì nướng giòn tan, vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ mang tới cho các bạn những trải nghiệm thú vị và sẽ còn thú vị hơn khi được thưởng thức chiếc bánh pizza bò do chính tay mình tự làm.

Nguyên liệu làm bánh pizza thịt bò

Để làm một chiếc bánh pizza thịt bò kích thước khoảng 20-25cm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– Bột mì, nước, vài hạt muối… để làm đế bánh, hoặc có thể mua đế bánh pizza bán sẵn ngoài siêu thị và tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
– 200g thịt bò
– Phô mai mozzarella (loại đã bào hoặc thái mỏng)
– Sốt cà chua tươi
– Cà chua trái, hành tây, ngô ngọt, rau thơm
– Gia vị, hạt tiêu…

Cách làm bánh pizza bò đơn giản nhất

Bước 1: Làm đế bánh

– Trộn bột mì với nước ấm, thêm vài hạt muối, nhào thật kỹ thành khối bột mịn, dùng màng ni lông bọc lại, ủ bột khoảng 90 phút, sau đó lấy bột ra, cán mỏng thành miếng hình tròn, độ dày khoảng 1cm.

– Cho miếng bột vào lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C hoặc cho vào chảo chỉnh lửa nhỏ rán cho cả hai mặt vàng đều, giòn là được.

Bước 2: Làm nhân bánh pizza bò

– Rửa sạch thịt bò, cho vào máy xay nhuyễn hoặc cho vào thớt băm. Bạn không nên mua thịt xay sẵn ngoài chợ vì không đảm bảo vệ sinh.

– Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu ăn rồi cho hành tây và cà chua vào đảo đều, đậy nắp lại cho cà chua mềm ra, sau đó cho thịt bò xay vào xào chín thì nêm gia vị, rau thơm, hạt tiêu, vài hạt ngô ngọt vào đảo đều lên. Nhớ đảo liên tục để thịt bò không bị vón cục và ngấm đề gia vị. Tới khi các nguyên liệu đều chín thì tắt bếp.

Bước 3: Nướng bánh pizza bò

– Phết 2 thìa sốt cà chua tươi lên đế bánh, thêm 1 lớp phô mai bào rồi phủ nhân bánh lên trên, cuối cùng rắc thêm 1 lớp phô mai nữa.

– Bật lò nướng lên mức 200 độ C, để khoảng 5 phút cho nhiệt độ trong lò đạt mức cần thiết thì chúng ta cho bánh vào nướng ở 170 độ C. Quan sát quá trình nướng bánh, khi thấy phô mai chảy hết, phủ đều lên mặt bánh và phần đế bánh chuyển màu vàng đều thì lấy bánh ra khỏi lò, chia thành từng miếng tam giác và thưởng thức.

Trường hợp không có lò nướng, các bạn có thể dùng chảo hoặc lò vi sóng. Cụ thể, với lò vi sóng thì sau khi đã phủ nhân đều lên đế bánh, bạn cho bánh vào lò vi sóng, bật chế độ nướng quay tầm 4-5 phút cho phô mai tan chảy đều trên mặt bánh, đảm bảo kết dính các nguyên liệu là được. Với chảo chống dính, khi nướng đế bánh, cần chú ý lật đều 2 mặt cho đế bánh nóng đều và xém vàng. Sau khi đã phủ nhân bánh lên đế bánh thì cho bánh pizza vào chảo, đậy vung chảo lại, bật lửa bé và nướng cho đến khi phô mai chảy mềm là được thì mở vung, chỉnh lửa vừa để thêm 1-2 phút để thoát hết hơi trong chảo, giúp bánh giữ được độ giòn của phần đế.

Các bạn thấy đấy, cách làm bánh pizza bò rất đơn giản, dễ thực hiện phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không lưu ngay hướng dẫn trên đây lại và vào bếp trổ tài nội trợ, mang tới cho những người bạn yêu thương một món ăn tuyệt vời không thua kém gì những nhà hàng sang chảnh?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh pizza thịt bò!