cách làm bánh mì pate ngon để bán

Bánh mì pate là món ăn sáng cực thân quen và cũng rất được yêu thích với nhiều người dân Việt nước ta. Là một món ăn không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà cũng rất ngon miệng với vị giòn xốp của bánh mì, hòa quyện cùng với pate béo ngậy và những nguyên liệu đậm đà khác. Với cách làm bánh mì pate ngon để bán được homnaynaugi.com hướng dẫn dưới đây, sẽ giúp các bạn không những chiêu đãi được các thành viên trong gia đình mà còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập ổn định. Để biết rõ công thức nguyên liệu cũng như cách thức làm chi tiết, mời bạn xem bên dưới.

cách làm bánh mì pate ngon để bán

Nguyên liệu làm bánh mì pate

Để làm bánh mì pate ngon đúng chuẩn và thu hút được nhiều thực khách, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo công thức như sau:

  • Gan heo: 300 g.
  • 200 gr bánh mì.
  • 50 ml sữa tươi không đường.
  • 40 gram mỡ phần.
  • Thịt xay: 200g.
  • Hành: hai củ.
  • Bánh mì: dựa theo số lượng thành viên trong gia đình
  • Tỏi: một củ.
  • Rau xà lách, dưa leo, cà chua …
  • Gia vị: hạt nêm,muối, dầu thực vật, bột ngọt, nước mắm, ớt sừng, tiêu bột …

Các bước làm bánh mì pate

Bước 1: Chế biến gan và các loại nguyên liệu khác

  • Gan và mỡ heo sau khi mua về bạn rửa lại với nước nhiều lần cho sạch sẽ. Riêng gan heo để loại bỏ máu và khử sạch hoàn toàn mùi hôn bạn nên ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rửa lại và ngâm với nước muối hòa tan khoảng 5 phút rồi rửa dưới vòi nước lạnh nhiều lần và để ráo.
  • Cắt nhuyễn thịt mỡ và gan heo rồi để riêng trong một bát sạch.
  • Cà chua bạn lột sạch vỏ và thái thành những miếng trong mỏng vừa ăn, dưa leo bạn gọt bớt vỏ và rửa sạch rồi thái lát.
  • Rau xà lách cắt bỏ phần rễ, bỏ những lá bị dập và hư, ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để sạch phân thuốc và rửa lại nhiều lần với nước sạch.
  • Tỏi và hành tím bạn lột sạch vỏ, rửa lại với nước rồi băm nhuyễn.
  • Bánh mì xé vụn.

cách làm bánh mì pate ngon để bán

 

Bước 2: Tiến hành làm pate

  • Bắt chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa và đến khi chảo nóng đều bạn cho bánh mì đã xé vào rang giòn, dùng đũa đảo đều tay để bánh mì không bị cháy. Đến khi bánh mì có màu vàng đẹp mắt, bánh giòn thì bạn đổ ra bát nhỏ bên ngoài.
  • Sau đó cho bánh mì đã rang vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để khi làm bánh mì pate sẽ ngon hơn. Tiếp đến lần lượt cho các nguyên liệu mỡ heo, gan heo và sữa tươi vào máy xay vụn bánh mì và tiến hành xay nhuyễn đến khi tạo thành hỗn hợp mịn là được.
  • Cho tiếp thịt xay cùng với các nguyên liệu gia vị như: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, nước mắm vào trong cối xay sinh tố rồi bạn xay tiếp đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn, hòa quyện đều vào nhau.

cách làm bánh mì pate ngon để bán

  • Bắt một cái chảo lên bếp, bật lửa vừa và khi chảo nóng thêm vào một chút dầu thực vật, khi dầu nóng già bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, đến khi có màu vàng giòn bạn vớt ra để vào đĩa.
  • Trút pate xay nhuyễn vào trong bát hoặc hộp chịu nhiệt với số lượng khoảng 1 nửa, múc hành tỏi đã phi trải đều lên trên mặt, tiếp tục cho phần pate còn lại vào rồi đến lớp hành tỏi phi trên cùng.
  • Đậy nắp lại cho thật chặt và kín, nếu như không có nắp bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để tránh nước nhiễu vào.
  • Bắt nồi hấp cách thủy lên bếp, bật lửa nhỏ và tiến hành hấp pate trong thời gian 5 tiếng đồng hồ.

cách làm bánh mì pate ngon để bán

Bước 3: Cách sử dụng pate

  • Sau khi pate chín bạn lấy ra và phết lên bánh mì, thêm vào xà lách, dưa leo và cà chua đã chuẩn bị trước đó rồi thưởng thức vùng với tương ớt, tương cà chua.
  • Khi bán cho khách bạn cùng làm tương tự như thế, có thể thêm vào bánh mì các nguyên liệu như dăm bông, xúc xích, thịt xông khói,… để tăng hương vị đậm đà và hấp dẫn.

Một số lưu ý khi làm bánh mì pate

  • Vì gan heo có chứa rất nhiều máu tụ và có mùi khá hôi, nếu như bạn không xử lý kỹ sẽ làm pate mất ngon và có mùi tanh khó chịu.
  • Khi rang bánh mì luôn đảo tay liên tục để bánh không bị cháy nếu không pate sẽ có mùi hơi khét và khi xay nên xay càng nhuyễn mịn càng tốt.
  • Khi múc pate bạn hãy múc thẳng theo chiều dọc từ trên xuống.

cách làm bánh mì pate ngon để bán

Trên đây là một số bước hướng dẫn chi tiết bạn đọc cách làm bánh mì pate ngon để bán cực đơn giản và dễ làm. Chắc hẳn với những chỉ dẫn này sẽ không thể nào làm khó được các bạn đầu bếp tại gia. Chúc bạn thành công và bán được thật nhiều bánh mì với món pate thơm ngon béo ngậy này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *