cách làm bánh kem bắp

Một trong những bánh kem có hương vị được các bạn trẻ và em nhỏ hiện nay yêu thích nhiều nhất chính là bánh kem bắp. Vị bánh kem ngọt ngào mềm mịn, xen lẫn vị của bắp bùi bùi cùng với mùi thơm đặc trưng dịu nhẹ của bắp, chắc chắn sẽ làm nên hương vị độc đáo và nhớ mãi không quên. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm bánh kem bắp tại nhà đơn giản nhưng lại rất ngon miệng này. Các bạn hãy cùng với homnaynaugi.com thao khảo các bước làm bánh ở bên dưới nhé.

cách làm bánh kem bắp

1. Creamed corn

Nguyên liệu:

  • 600g bắp hạt
  • 30g đường
  • 10g bột mì
  • 235g whipping
  • 235g sữa tươi
  • 40g bơ lạt
  • 60g cream cheese
  • 8g muối

Cách làm:

Bắt một nồi đáy dày lên bếp, chỉnh lửa vừa và lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào trong nồi, vừa cho bạn vừa khuấy trộn thật đều tay và đun liên tục trong thời gian 15 phút.

Sau đó, nếu bạn thấy hỗn hợp đã bắt đầu cạn lại, bắp đã chín và hơi sệt thì tắt lửa. Để hỗn hợp ra ngoài cho nguội bớt 1 chút rồi bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tiếp theo lọc qua rây để được thành phẩm Creamed corn mềm mịn.

Để hỗn hợp vừa rây xong vào trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ hoặc tốt nhất là bạn để qua đêm.

cách làm bánh kem bắp

2. Gato bắp

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng
  • 60g bột mì (số 8 hoặc số 11)
  • 25g bột bắp
  • 50g dầu ăn
  • 70g đường
  • 75g creamed corn (hỗn hợp thu được từ phần A)
  • 1/2 thìa cafe cream of tartar
  • Vài giọt tinh dầu ngô (tùy ý bạn)

Cách làm:

Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trước vài phút để làm nóng lò.

Trong thời gian đợi lò nóng bạn lần lượt tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào hai tô khác nhau.

cách làm bánh kem bắp

Vừa đánh tan lòng đỏ thật đều bạn vừa thêm từ từ vào dầu ăn đã chuẩn bị rồi đánh cho đều. Tiếp đến cho lần lượt các nguyên liệu bột mì, bột bắp, creamed corn và tinh dầu ngô vào bát lòng đỏ trứng. Dùng lực đánh hơi mạnh một chút để các nguyên liệu tan hết và trộn đều vào nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn

cách làm bánh kem bắp

Với bát lòng trắng trứng bạn vừa đánh bằng máy vừa cho vào cream of tartar rồi chỉnh tốc độ đánh trung bình đến khi tạo thành bông cứng. Tiếp theo lần lượt cho từ từ đường vào và vừa cho vừa đánh trong vài phút để đường tan và tạo thành hỗn hợp bông, hơi dẻo và mịn là được.

cách làm bánh kem bắp

Lần lượt cho hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh trên theo tỷ lệ 1 phần 3 vào trong hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng phới trộn đều lên. Tiếp theo đó cho 2/3 hỗn hợp còn lại vào trong bát rồi khuấy mạnh tay một chút để nhanh hòa quyện hai hỗn hợp vào nhau.

cách làm bánh kem bắp

Chuẩn bị khuôn đổ bánh có lót lớp giấy nướng hoặc thoa một lớp bơ xung quanh và đáy nồi, cho hỗn hợp vào khuôn và dàn đều bề mặt thật phẳng.

cách làm bánh kem bắp

Để bánh vào lò và nướng với thời gian từ 40 đến 45 phút rồi lấy bánh ra và kiểm tra bằng tăm xem có chín chưa. Bánh đạt chuẩn phải có màu vàng đều đẹp mắt và có độ đàn hồi khi ấn nhẹ lên bánh.

3. Kem bắp

Nguyên liệu:

  • 550g creamed corn
  • 300g bơ lạt (dùng bơ dẻo như arla hoặc president)
  • 80g đường xay
    Vài giọt tinh dầu ngô (tùy ý bạn)

Cách làm:

Cho bơ vào bát và để đến khi hơi mềm thì đánh nhuyễn, tiếp đến lần lượt cho đường vào và đánh mạnh tay để tại bông nhạt màu. Cho creamed corn vào rồi đánh đều đến khi quyện lại với nhau là được.

Lưu ý:

  • Bơ và creamed corn đều phải hơi lạnh lạnh chứ không được quá nguội đi đánh.
  • Nếu như bạn không thích dùng kem bơ bắp làm nhân hãy thay thế bằng cách trộn creamed corn với whipping đã đánh bông sẵn bằng tỷ lệ 1:1.
  • Trộn whipping bằng cách tỷ lệ là 100 gram whipping  với 10 gram đường.

cách làm bánh kem bắp

4. RÁP BÁNH

Đầu tiên cắt bánh gato ra làm 2 hoặc 3 lớp, sau đó tiến hành ráp bánh như sau:

  • Lớp 1: Bánh gato đã cắt
  • Lớp 2: Trét kem bắp lên trên
  • Lớp 3: Phần bánh gato còn lại
  • Lớp 4: Trét kem bắp lên trên
  • Lớp 5: Phủ ngoài bằng kem bơ bắp và trang trí cho đẹp mắt

Nếu như bạn chia bánh gato làm ba lớp thì ở lớp thứ 3 và thứ 4 bạn lặp lại như lớp 1 và lớp 2, sau đó mới đặt phần lớp bánh gato cuối cùng lên rồi mới tiến hành phủ kem ở ngoài rồi trang trí.

Sau đó để bánh vào tủ lạnh để kem được cứng lại và cắt ra mời người thân, bạn bè thưởng thức.

cách làm bánh kem bắp

Như vậy là các bạn đã tham khảo xong các bước cách làm bánh kem bắp tại nhà vô cùng đơn giản rồi đấy. Đừng chần chờ mà hãy nhanh tay vào bếp tiến hành thôi các bạn nhé. Chúc bạn thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi từ người thân và bạn bè. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết mới nhất vào mỗi ngày tại homnaynaugi.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *