cach lam banh flan trai dua

CÁCH LÀM BÁNH FLAN TRÁI DỪA

Trong những ngày hè nắng nóng, món bánh flan mát lạnh luôn là món ăn tráng miệng quen thuộc. Đây là món ăn cực kì ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ thực hiện ở nhà, nhưng dường như các chị em đều quen thuộc với cách làm bánh flan truyền thống. Cho nên hôm nay, mình xin chia sẻ với các chị em cách làm bánh flan trái dừa lạ mà vô cùng ngon. Hy vọng, cách hướng dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn nên nhanh chóng nhất.

cach lam banh flan trai dua

Cách làm bánh flan trái dừa cần chuẩn bị nguyên liệu sau

– 3 trái dừa xiêm.

– 6 quả trứng gà ( 3 trứng nguyên và 3 lòng đỏ)

– 400ml sữa tươi không đường.

– 100g đường.

– 2 ống vani.

– 500ml nước sôi.

– ½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.

– 25g bột rau câu

cach lam banh flan trai dua 1

Cách làm bánh flan dừa

Tách vỏ dừa

– Để chặt bỏ vỏ dừa, trước tiên bạn hãy gọt sạch vỏ, rửa lại cho sạch.

– Nếu bạn thích bóc luôn phần vỏ cứng bên ngoài thì mình có mẹo thế này nhé. Để nguyên quả dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại, rồi dùng sống dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.

–  Khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa, đường kính khoảng 2cm, lấy hết nước dừa ra.

Cách làm bánh flan dừa

– Lấy phần nước dừa cho vào nồi đun sôi. Sau đó, đổ bột rau câu, bột vani và đường vào trộn đều, nấu sôi lại thì tắt bếp; đợi bớt nóng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để nhanh đông.

– Đập trứng ra cái bát lớn, dùng thìa khuấy đều tay, rồi từ từ cho sữa tươi vào hòa quyện thành hỗn hợp trứng sữa.

– Cắt rau câu thành từng khúc nhỏ, cho vào bên trong trái dừa và cuối cùng là đổ hỗn hợp trứng sữa vào hơi lưng lửng, không nên đổ quá đầy để tránh bị tràn khi hấp.

– Công đoạn hấ bánh tầm khoảng 60 phút, để biết bánh đã chín hay chưa thì nên dùng tăm châm vào chính giữa nếu cây tăm không bị dính bột thì bánh đã chín.

Kết quả tốt

– Bánh flan trái dừa sau khi làm xong phải có màu vàng của trứng.

– Bánh hấp chín đều, mịn màng, không bị rỗ.

– Dậy mùi thơm ngọt ngào của sữa và trứng hòa quyện với nhau.

– Khi ăn, bánh có độ béo của sữa, độ dẻo của râu cau và mùi thơm từ trứng.

cach lam banh flan trai dua 2

About The Author