huong dan cach lam 3

CÁCH LÀM BÁNH FLAN PHÔ MAI

Hôm nay, mình xin chia sẻ cho các chị em một công thức về cách làm bánh flan phô mai vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn ngay từ miếng cắn đầu tiên. Thông thường, mọi người sẽ nghĩ là cách làm bánh flan phomai con bò cười béo ngậy như vậy thì ăn mau ngán và nhất là các cô nàng mũm mĩm thường e dè không dám ăn (mặc dù rất thích) nhưng vì công cuộc giảm cân nên đành nhịn. Cũng là phụ nữ nên mình rất hiểu tâm lý này, cho nên mới tìm được bí quyết làm bánh flan phô mai ăn hoài vẫn còn thèm nhé. Vậy còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay để chiêu đãi bản thân và cả nhà.

cach lam banh flan pho mai

Chuẩn bị nguyên liệu

– 8 quả trứng gà (4 quả nguyên và 4 lòng đỏ)

– 150g đường

– 60ml nước lọc.

– 4 viên phô mai bò cười

– 600ml sữa tươi không đường

– Caramel: 4 muỗng canh đường, 1 gói cà phê hòa tan

– 1 gói cà phê đen hoặc cà phê sữa (tùy theo sở thích).

Cách làm bánh flan phô mai ăn hoài không chán

Đầu tiên, cho đường vào nồi cùng với một ít nước đun trên bếp nhỏ lửa (tránh để lửa lớn sẽ làm caramel bị cháy); khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, tranh thủ lúc caramel còn nóng bạn chia đều vào các khuôn bánh và nhớ trán đều cốc.

huong dan cach lam

Hòa tan gói cà phê bột, khuấy đều rồi rót ra đáy khuôn bánh.

– Cho hết trứng gà vào tô, khuấy nhẹ tay cho trứng tan và không nổi bột (nếu nổi bột, trong quá trình hấp sẽ làm bánh bị rỗ).

– Cho đường từ từ vào và tiếp tục khuấy đều.

– Đun cách thủy cho phô mai chảy nhuyễn hoặc nếu nhà có lò vi sóng, bạn bỏ vào lò quay cho nhanh nhé.

– Tiếp theo, cho sữa tươi và phô mai vào nồi đun lửa nhỏ khoảng 50 – 60 độ C, không được đun sôi.

– Khi thấy sữa âm ấm thì tắt bếp, từ từ cho trứng vào, vừa đổ vừa khuấy, sau đó rây hỗn hợp 2 lần để bánh được mịn.

huong dan cach lam 2

– Chúng ta cho hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh đã có sẵn caramel.

– Khi hấp, lót 1 tấm khăn bông dưới đáy khuôn và cho thêm 1 tấm khăn trên mặt nồi để tránh bớt hơi nước nhỏ xuống bánh. Hấp khoảng 15 phút thì dùng cây tăm châm vào bánh, nếu thấy cây tăm khô thì bánh đã chín.

huong dan cach lam 3

Vậy là đã thực hiện xong cách làm bánh flan phô mai, quá dễ phải không các chị em. Món này mà ăn vào trời mùa hè thì tuyệt vời, cắn một miếng nhỏ thôi cũng cảm nhận rõ hương vị của trứng, sữa quyện cùng phô mai, ăn hoài không muốn ngưng.ách làm bánh fla