【HƯỚNG DẪN】Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện


CÁCH LÀM BÁNH FLAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Bánh flan, món ăn quen thuộc mà ai cũng biết, đặc biệt là các bạn trẻ và có không ít bạn đã thử làm bánh flan tại nhà để thưởng thức nhưng chắc chắn với cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện khá độc đáo này hẳn bạn chưa thử lần nào phải không? Nếu vậy, tại sao bạn không bắt tay ngay vào thực hiện cách này để chiêu đãi bạn bè và người thân của mình. Để bạn không đợi chờ lâu, hãy nhanh tay lưu lại những chia sẻ dưới đây vào “cuốn cẩm nang nấu ăn” của mình ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Nguyên liệu

5 quả trứng gà, 150g sữa đặc, 650ml sữa tươi không đường, 150g đường, 25ml nước, vài giọt tinh dầu vani (có thể thay thế bằng bột vani).

Dụng cụ

Khuôn đựng bánh, ray lọc, 1 tấm khăn, 1 tô lớn, 1 cái thìa, nồi cơm điện

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Lấy một cái nồi nhỏ, cho đường vào rồi bắt lên bếp để lửa nhỏ để caramen không bị cháy; bạn nhớ khuấy cho đều tay và khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó, bạn nhanh chóng cho caramen vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn và trán đều đáy cốc (đường rất nhanh kẹo lại nên bạn thực hiện ngay nhé).

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc và nước lọc vào một cái nồi sạch rồi cho lên bếp đun lửa nhỏ, dùng đũa khuấy nhẹ, đến khi thấy hỗn hợp sữa sôi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 3: Bạn đập trứng ra bát, quậy đều cho nhuyễn ra nhưng nhớ là không để nổi bong bóng (khi hấp bánh không bị rỗ trông mất thẩm mỹ). Tiếp theo, đổ trứng vào nồi sữa, khuấy đều tay tạo thành hỗn hợp và lọc qua rây cho thật mịn. Cuối cùng, là cho vào khuôn bánh đã tráng caramen.

Bước 4: Công đoạn hấp bánh cũng không quá khó, bạn lấy nồi cơm điện cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, đặt khay hấp bánh lên trên rồi lót tấm khăn phía dưới để giảm bớt lượng hơi nước sẽ nhỏ xuống bánh. Khi mọi việc đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần xếp các cốc bánh flan vào trong nồi và bật nút cook.

Bước 5: Sau 15 – 20 phút bạn dở nắp ra kiểm tra, bằng cách dùng cây tăm châm nhẹ xuống, lúc lấy lên nếu thấy cây tăm không bị ướt thì bánh đã chín; đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức ngay thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện này nhé!

cách nấu bánh flan bằng nồi cơm điện cách làm bánh flan hấp bằng nồi cơm điện cách làm bánh flan trứng bằng nồi cơm điện cách làm bánh gato flan bằng nồi cơm điện cách làm bánh flan ngon bằng nồi cơm điện cách làm bánh bông lan flan bằng nồi cơm điện cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *