Cách Làm Bánh Bao Chiên Đơn Giản Mà Ngon Cực !!

Không phải bánh bao nhân thịt, cũng không phải bánh bao nhân đậu xanh, từ nguyên liệu cho đến cách chế biến đều vô cùng vô cùng đơn giản. Liệu các bạn đã đoán ra được đó là loại bánh bao nào chưa nhỉ? Vâng, đó chính là bánh bao chay – một loại bánh được làm từ bột mì “thuần bột mì” nhé.

Nguyên liệu:

Bột mì:200g
Men nở: 2.5g
Sữa tươi: 50ml
Đường
Nước ấm: 65ml

Cách thực hiện:

Cho hỗn hợp đường + bột mì + men nở + nước ấm + sữa tươi vào cùng một thau lớn rồi trộn thật kĩ, tầm 15 – 20 phút. Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể không cần cho đường.
Sau khi trộn xong, bạn để bột nghỉ bằng cách bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ấm 40 – 50 độ trong khoảng 1 – 1,5 tiếng.

Thấy bột phồng lên gấp đôi thì bỏ bột ra chia thành từng phần nhỏ như hình.

Lấy phần bột đã chia ở trên vào nồi hấp cách thủy.

Cho ra đĩa là chúng ta đã có món bánh bao rất thơm và ngon được làm từ bột mì rồi. Chỉ cần bột mì, sữa tươi, quá đơn giản phải không các bạn. Làm thành đồ ăn sáng tuyệt vời quá rồi. Chúc các bạn thành công nhé!