THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ 2019?

13 Tháng Một, 2019 Admin 49 Lượt xem

Bức tranh chung thị trường bất động sản trong năm 2018 nhìn chung qua là ổn định trong phát triển, mặc dù có điểm rơi tại một số phân khúc nhất định. Trong năm 2019, thị trường căn hộ cũng sẽ vẫn tiếp tục nối mạch ổn định đó nhưng sẽ đối mặt với những thách thức và khó khăn riêng.

Cơ hội của thị trường căn hộ thành phố Hồ Chí Minh

Một khi thị trường căn hộ có nhiều thách thức thì là cơ hội đối với những khách hàng đầu tư và khách hàng có nhu cầu mua ở thực. Bởi các chủ đầu tư phải tạo nhiều điểm khác biệt cho sản phẩm nhằm hút khách hàng, họ cũng sẽ không có động thái tăng giá mạnh do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Đáng chú ý, đối với những cư dân mua để ở trong phân khúc bình dân và phân khúc trung cấp sẽ không gặp vấn đề gì. Dự án Opal Boulevard là dự án thuộc phân khúc bình dân, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, đáp ứng một phần nào một lượng lớn nhu cầu tìm kiếm một căn hộ để ở cho các khách hàng.

Thách thức của thị trường căn hộ TP HCM

Thứ nhất đó là các chủ đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai dự án. Vì nhằm giảm áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng, thành phố Hồ Chí Minh chủ trương phát triển các dự án thuộc khu vực nội đô hoặc những khu vực có nhiều khu dân cư hiện hữu. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ không dễ dàng xin được giấy phép xây dựng để triển khai kế hoạch phát triển dự án của mình đối với những dự án thuộc khu vực trung tâm

Thách thức thứ hai mà các CĐT căn hộ chung cư phải đối mặt đó là thách thức liên quan tới quỹ đất và vấn đề giá đất. Qũy đất tại khu vực trung tâm Tp. Hồ Chí Minh không còn nhiều khiến cho giá đất tại khu vực trung tâm thành phố tăng trưởng mạnh lên. Vì vậy, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có tiềm lực tài chính mạnh khi triển khai các dự án.

Một thách thức nữa dù không hề xa lạ nhưng cũng cực kỳ khó giải quyết mà đòi hỏi các chủ đầu tư phải đối mặt đó là các vấn đề liên quan đến hệ thống cơ sở hạ tầng. Thành phố Hồ Chí Minh hay tình trạng ngập lụt và tắc đường là hệ lụy bao lâu nay thành phố phải đối mặt do sự thiếu đồng bộ của cơ sở hạ tầng ngay tại các đô thị lớn. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng do số lượng phương tiện xe cộ ngày càng tăng nhanh, đặc biêt là số lượng người sở hữu phương tiện là xe ô tô trong khi đó hệ thống cơ sở hạ tầng thì hầu như không được đáp ứng. Vì vậy mà những người đầu tư và những người mua càng ngày cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án cho mình.

Đại lộ Phạm Văn Đồng được mệnh danh là tuyến đường nội đô đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ Cầu Vượt Linh Xuân đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tuyến đường với 12 làn xe thông thoáng và không bao giờ xảy ra tình trạng kẹt xe. Vì vậy, mà thời gian di chuyển vô cùng nhanh chóng và tiện lợi kết nối đến những khu vực lân cận cũng như kết nối vào khu vực trung tâm. Các dự án căn hộ chung cư thuộc đường Phạm Văn Đồng luôn thu hút lượng lớn khách hàng đầu tư cũng như để ở, nguồn cung có hạn, nhu cầu tăng cao, tính thanh khoản cao khiến cho việc săn đón các dự án tại trục Phạm Văn Đồng hoạt động sôi nổi. Chủ đầu tư Đất Xanh nổi tiếng trên thị trường BĐS với dòng sản phẩm Opal tại Phạm Văn Đồng, tính thanh khoản cao, mức lợi nhuận đem về cho khách hàng vượt xa mức kỳ vọng, chính vì vậy các dự án của Đất Xanh Group luôn được trông chờ và đón nhận. Không để khách hàng phải chờ đợi lâu, tới đây Tập đoàn Đất Xanh sẽ cho ra mắt căn hộ với mức giá bình dân Opal Boulevard tại ngay mặt tiền Phạm Văn Đồng.

 

 

Những thách thức này sẽ có tác động khác nhau đến từng phân khúc thị trường. Đối với dòng sản phẩm cao cấp và hạng sang thì thách thức này sẽ lớn hơn do các dự án thuộc phân khúc này thường tọa lạc ở khu vực nội đô, khu vực trung tâm thành phố. Các dự án sẽ bị hạn chế nhiều hơn trong việc có được giấy phép xây dựng và cũng chịu những ảnh hưởng của sự ùn tắc giao thông, lụt ngập nặng nề hơn. Trong khi đó, những dự án bình dân và trung cấp sẽ không bị ảnh hưởng nhiều do thường nằm tại khu vực ven trung tâm, ven thành phố.

Mặc dù tọa lạc ở vị trí cũng vùng ven của thành phố, nhưng dự án Opal Boulevard của Đất Xanh nói về mặt di chuyển thì cực kỳ thuận tiện vì đường Phạm Văn Đồng với 12 làn xe thoáng rộng, di chuyển nhanh, không hề có tình trạng xảy ra ùn tắc giao thông hay ngập lụt. Cũng cùng một đoạn đường nhưng khi di chuyển bên trong nội đô trung tâm thành phố có thể mất cả hàng tiếng đồng hồ. Nhưng khi di chuyển trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thông thoáng thì thời gian được rút ngắn được rất nhiều lần. Đây cũng là lý do mà dự án Opal Boulevard của chủ đầu tư Đất Xanh hứa hẹn sẽ tiếp tục gây sốt trên thị trường.

Để biết thêm thông tin mới nhất về dự án căn hộ Opal Boulevard sắp được triển khai của Tập đoàn Đất Xanh tại tuyến đường Phạm Văn Đồng, cũng như tiếp cận thông tin nhanh nhất để tìm hiểu khi dự án được triển khai giai đoạn đầu tiên, vui lòng liên hệ Hotline: 0906 706 023